Dự án “Việt Nam - hành trình trở thành 'Kinh đô ẩm thực' mới của thế giới” sẽ kết nối các nguồn lực, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành F&B Việt Nam. Dự án cam kết tạo dựng môi trường thuận lợi cho sự sáng tạo, đổi mới và hợp tác quốc tế, đưa ẩm thực Việt Nam vươn xa hơn trên bản đồ ẩm thực toàn cầu.
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 với chủ đề "Hà Nội kết nối năm châu" sẽ diễn ra từ 9h - 22h trong 3 ngày (29, 30/11 và 1/12) tại công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).
YênBái - Yên Bình, với hồ Thác Bà thơ mộng, không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình mà còn hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực đa dạng, đặc biệt là các món ăn từ cá, tôm của đồng bào Tày. Với nguồn nguyên liệu tươi ngon từ hồ, những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn mang bản sắc văn hóa riêng.
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa quyết định đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian mì Quảng.
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách "100 món xào ngon nhất châu Á" hồi tháng Bảy. Việt Nam có 5 món lọt vào danh sách này là: rau muống xào tỏi (đứng thứ 13), phở xào (27), miến xào cua (65), su su xào tỏi (68) và ốc hương xào (71).
YênBái - Cơ quan thực phẩm nhà nước Singapore (SFA) đã phê duyệt 16 loại côn trùng, gồm dế, châu chấu, tằm, là thực phẩm để bán và tiêu thụ trong nước.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam 150 loại nhân và món ăn kèm bánh mì, được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2.
Chiếc chả mực xác lập kỷ lục Việt Nam nặng 200kg, đường kính 2,5m, cao 30cm. Để lật chả trong khi rán, đầu bếp phải dùng một chiếc cẩu tời.
Sáng ngày 11/4, huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội Ẩm thực huyện Văn Yên lần thứ 2 với chủ đề “Hương vị ẩm thực vùng đất Quế ” năm 2024.
Trong danh sách 35 loại bánh có vỏ bột ngon nhất thế giới của CNN, bánh bột lọc là đại diện duy nhất ở Việt Nam.