Thứ tư, 22/1/2025     English     Truyền hình     Infographics     Báo in

Ẩm thực

Thứ tư, 9/1/2013 | 2:56:46 PM

YBĐT - Hồ Thác Bà được nhắc đến là một thắng cảnh đẹp của tỉnh Yên Bái. Đây cũng là nơi có trữ lượng thủy sản lớn đem lại nguồn thu nhập cho tỉnh và người dân quanh vùng hồ Thác Bà. Thác Bà được ví là một vựa tôm tép và món mắm tép hồ Thác Bà cũng từ đó mà nổi tiếng nức vùng.

Thứ sáu, 4/1/2013 | 3:23:12 PM

YBĐT - Nằm giữa ba ngọn núi cao là Khau Phạ, Khau Thán và Khau Song, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn (Yên Bái) từ lâu đã nổi tiếng với một loại nếp có hạt gạo to tròn, trắng trong. Thứ nếp này khi được đồ thành xôi thì có vị dẻo thơm đặc biệt, còn khi chế biến thành cốm thì lại có thêm hương vị thật ngọt ngào, thanh mát.

Thứ ba, 1/1/2013 | 9:40:03 AM

Người vùng cao “ăn đời ở kiếp” với núi rừng Tây Bắc, núi rừng ban cho con người không chỉ sản vật mà còn cả những hương vị trong cuộc sống thường ngày.

Chủ nhật, 30/12/2012 | 9:50:30 AM

YBĐT - Táo mèo, hay còn gọi là quả Sơn tra ở Yên Bái, ai cũng biết. Những người sành táo, chỉ nhìn dáng, màu sắc quả còn gọi ra địa chỉ thu hái ở Trạm Tấu hay Mù Cang Chải đưa về. Đặc biệt, giờ đây rượu chế biến từ quả táo mèo đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Người sành uống chỉ nhìn màu sắc đã biết rượu ngâm từ quả tươi hay táo đã phơi khô.

Thứ sáu, 14/12/2012 | 2:50:47 PM

YBĐT - Người Thái Mường Lò (Nghĩa Lộ) từ lâu đã nổi tiếng là tộc người còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc mang đậm bản sắc vùng miền.

Thứ ba, 16/10/2012 | 4:08:42 AM

YBĐT - Giới sành ẩm thực sẽ được thêm trải nghiệm mới của một thứ đồ uống quý giá. Rượu táo mèo Thủy Nguyên đã và sẽ mang đến cho thực khách Nguồn cảm hứng của cuộc sống từ Mù Cang Chải, từ Yên Bái xa xôi.

Thứ hai, 16/7/2012 | 1:57:58 PM

Mùa này nếu có dịp lên các tỉnh miền núi Bắc Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn… bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chế biến từ những quả trám xanh - thứ quả đặc sản chứa đựng cả hương vị của núi rừng.

Thứ năm, 9/2/2012 | 8:47:31 AM

YBĐT - Với xu hướng ăn rau “siêu sạch”, những năm gần đây, các loại rau rừng được nhiều người ưa chuộng đã trở thành món ăn đặc sản của các nhà hàng và được nhiều khách du lịch mua về xuôi làm qua cho bạn bè, người thân.

Thứ sáu, 20/1/2012 | 4:17:57 PM

YBĐT – Bánh chưng một món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán và trở thành nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình người Việt Nam mỗi khi tết đến, xuân về.

Thứ năm, 5/1/2012 | 9:20:49 AM

Ai đã từng một lần đến xứ Mường Lò, được thưởng thức các món ăn đặc sản của đồng bào các dân tộc nơi đây hẳn không thể không biết đến món thịt trâu sấy khô (Nhứa khoai giảng) của người Thái đen.

Thứ tư, 28/12/2011 | 2:58:09 PM

YBĐT - Chè shan tuyết đậm đà và chát lịm như thể chắt lọc từ trời và đất. xôi Tú Lệ cầm tay ăn mà không dính nhép nhưng vẫn dẻo thơm. rượu quê đong ra bát, tỏa hương thơm lừng, cảm giác chưa uống đã lâng lâng say.