Yên Bái hiện có 173 Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã
- Cập nhật: Thứ bảy, 9/9/2023 | 9:58:56 AM
YênBái - Để hỗ trợ người dân tiếp cận, thực hiện chuyển đổi số và triển khai ứng dụng Yên Bái-S, với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, đến nay 173/173 xã, phường, thị trấn của Yên Bái đã thành lập Tổ chuyển đổi số cộng đồng (CNSCĐ) cấp xã với 1.744 thành viên.
![]() |
Yên Bái là địa phương đầu tiên trên cả nước ban hành chính sách quy định hỗ trợ cho Tổ Công nghệ số cộng đồng.
|
Tags Yên Bái công nghệ số cộng đồng CNSCĐ Nghị quyết số 60/2022/NQ-HĐND điện thoại thông minh
Các tin khác

Thời gian qua, huyện Lục Yên đã tích cực thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (viết tắt là Đề án 06).

Nhằm quản lý hiệu quả người hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), đảm bảo thống nhất với dữ liệu dân cư quốc gia và giải quyết kịp thời, đầy đủ quyền lợi của người thụ hưởng chính sách, BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố về việc cấp thẻ BHYT đối với người đang hưởng BHXH hằng tháng đề nghị cập nhật thông tin nhân thân theo căn cước công dân (CCCD).

Bám sát những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản 452 ngày 23/5/2023 giải quyết “điểm nghẽn” về pháp lý, Bộ Công an với vai trò thường trực đã chủ động phối hợp làm việc với các bộ, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06. Trong tháng 8, nhiều kết quả tích cực của Đề án 06 đã góp phần đem lại giá trị lớn phục vụ người dân, doanh nghiệp và xã hội.