Tập huấn chuyển đổi số trong hoạt động du lịch tại huyện Yên Bình và thị xã Nghĩa Lộ

 • Cập nhật: Thứ tư, 15/11/2023 | 3:53:36 PM

YênBái - UBND huyện Yên Bình và thị xã Nghĩa Lộ vừa phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong hoạt động du lịch trên địa bàn.

Các học viên huyện Yên Bình được giảng viên Trung tâm Thông tin du lịch - Cục du lịch Quốc gia Việt Nam giới thiệu chung về các sản phẩm, nền tảng số trong hoạt động du lịch.

                                       Ảnh: Minh Huyền
Các học viên huyện Yên Bình được giảng viên Trung tâm Thông tin du lịch - Cục du lịch Quốc gia Việt Nam giới thiệu chung về các sản phẩm, nền tảng số trong hoạt động du lịch. Ảnh: Minh Huyền

250 học viên là lãnh đạo UBND thị xã, các xã, thị trấn, công chức văn hóa - xã hội phụ trách văn hóa, thông tin, tổ trưởng tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã và đại diện các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch, nhà hàng trên địa bàn hai địa phương dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các học viên được giảng viên Trung tâm Thông tin du lịch - Cục du lịch Quốc gia Việt Nam phổ biến các nội dung: giới thiệu chung về các sản phẩm, nền tảng số trong hoạt động du lịch; hướng dẫn sử dụng nền tảng số quốc gia "Quản trị và kinh doanh du lịch” hỗ trợ cơ quan quản lý, cơ sở kinh doanh du lịch; giới thiệu ứng dụng du lịch quốc gia "Du lịch Việt Nam - Vietnam Travel”; hướng dẫn sử dụng triển khai áp dụng "Thẻ Việt - Thẻ du lịch quốc gia” hỗ trợ khách du lịch và phát triển các điểm chấp nhận thanh toán "Thẻ Việt - Thẻ du lịch quốc gia” trên địa bàn gồm các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và các dịch vụ liên quan khác như: taxi, xe khách, vé thể thao, cơ sở ý tế, siêu thị, khu mua sắm, tiểu thương... 

Các học viên cũng đã được giới thiệu hệ thống thuyết minh đa phương tiện (Multi-media guide); thực nghiệm các nền tảng tại điểm du lịch trên địa bàn.

Những kiến thức được cập nhật tại Hội nghị là cơ sở để tiếp tục thực hiện biên bản ghi nhớ về chuyển đổi số trong hoạt động du lịch tại huyện Yên Bình giai đoạn 2023 - 2025 giữa UBND huyện và Trung tâm Thông tin du lịch - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam. Qua đây, các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ cũng nâng cao chất lượng phục vụ du khách, quảng bá sâu rộng về văn hoá, con người, ẩm thực, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, siêu thị… đến du khách trong và ngoài nước.

Minh Huyền - Bùi Minh

Tags Yên Bình chuyển đổi số du lịch hồ Thác Bà thị xã Nghĩa Lộ Mường Lò

Các tin khác
Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Cuộc họp Đảng ủy tại Sở GTVT tỉnh Yên Bái được ứng dụng công nghệ AI.

Là sở chưa được đánh giá ở tốp cao trong việc chuyển đổi số những năm gần đây, song với quyết tâm từ những người đứng đầu và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, giờ đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đã vững tin ứng dụng AI trong thực hiện nhiệm vụ và "phòng họp không giấy tờ" là minh chứng cho sự chuyển đổi ấy.

Lãnh đao Sở Công thương và Sở Thông tin - Truyền thông ký kết Kế hoạch phối hợp.

Chiều 16/4, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục