Yên Bái phấn đấu tỷ trọng kinh tế số trong lĩnh vực du lịch đạt 10,5%

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/11/2023 | 2:25:30 PM

YênBái - Tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ trọng kinh tế số trong tổng giá trị lĩnh vực du lịch đến năm 2025 đạt 10,5%.

Du khách tham quan, tìm hiểu về du lịch Yên Bái thông qua Du lịch thông minh với công nghệ đi đầu trong xu hướng hình ảnh công nghệ thời đại số.
Du khách tham quan, tìm hiểu về du lịch Yên Bái thông qua Du lịch thông minh với công nghệ đi đầu trong xu hướng hình ảnh công nghệ thời đại số.

Để đạt mục tiêu đó, tỉnh thực hiện xây dựng Cổng du lịch tỉnh Yên Bái, liên thông với các nền tảng số về du lịch của tỉnh đảm bảo kết nối, chia sẻ, liên thông những dữ liệu cơ bản về khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch và các thông tin thiết yếu khác phục vụ công tác quản lý nhà nước, doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch đến tỉnh. 

Quan tâm triển khai nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch; hệ sinh thái du lịch thông minh; ứng dụng công nghệ số để kết nối hỗ trợ và tăng trải nghiệm cho khách du lịch; mở rộng năng lực cung cấp dịch vụ kết hợp giữa kênh thực và kênh số; sử dụng tối đa các giao dịch điện tử trong hoạt động du lịch; ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ mở để phát triển các tiện ích thông minh hỗ trợ công tác quản lý và phục vụ khách du lịch. 

Ngoài ra, tỉnh cũng đặc biệt quan tâm để xây dựng và triển khai nền tảng du lịch 4.0; sử dụng hiệu quả các nền tảng số du lịch do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia triển khai; ứng dụng các nền tảng kết nối cung cầu về du lịch. 

Cùng với đó, thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh du lịch; xây dựng, giới thiệu, nhân rộng mô hình doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh du lịch số. Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho người dân, sử dụng các công nghệ số để tham gia vào chuỗi cung ứng các dịch vụ du lịch trong quá trình chuyển đổi số lĩnh vực du lịch. 

Thanh Chi

Tags Yên Bái du lịch kinh tế số nền tảng số về du lịch du lịch thông minh

Các tin khác
Bộ phận Phục vụ hành chính công xã Việt Thành được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giao dịch cho người dân và doanh nghiệp.

Việt Thành là một trong 3 xã của huyện Trấn Yên được chọn làm điểm xây dựng mô hình xã thông minh nhằm hướng tới mục tiêu thu hẹp khoảng cách số giữa khu vực nông thôn và thành thị.

Chuyên viên các đơn vị phối hợp tra cứu dữ liệu tại Trung tâm.

Hoạt động của Trung tâm Lưu trữ thành phố Yên Bái đã đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính ngay trong lĩnh vực đất đai, rút ngắn thời gian cho đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ cũng như tránh phiền hà cho nhân dân.

Bản cập nhật ChatGPT của OpenAI đã giới thiệu Chatbot Creator mới.

Nhà phát triển công cụ SEO Tibor Blaho đã chia sẻ một video thể hiện giao diện người dùng và chức năng của người tạo chatbot, được gọi là GPT Builder.

Ứng dụng mô hình chấm công qua tài khoản định danh điện tử trên VNeID tại tỉnh Hà Nam

Sau hơn 1 năm ra mắt , ứng dụng VNeID (ứng dụng định danh điện tử) đã giúp cơ quan chức năng quản lý thông tin công dân trên môi trường điện tử và giúp người dân tương tác với cơ quan chức năng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dân than phiền về một số lỗi khiến các giao dịch bị ảnh hưởng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục