Lớp học duy nhất cả nước đoạt 6 giải Nhất học sinh giỏi quốc gia

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/3/2023 | 7:40:40 AM

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là lớp học duy nhất cả nước đoạt 6 giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cụ thể, đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay đoạt 141 giải, dẫn đầu tất cả các địa phương. Trong đó, có 13 giải Nhất, 29 giải Nhì, còn lại là giải Ba và Khuyến Khích.

Điều đặc biệt, trong tổng số 141 giải đó, Trường THPT Hà Nội-Amsterdam có 100 giải, chiếm hơn 2/3.

Riêng đội tuyển môn tiếng Anh năm nay của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam gồm 18 học sinh. Lớp 12A1 chuyên Anh có 11 em dự thi và đều đạt giải, trong đó có 6 học sinh đạt giải Nhất với điểm cao nhất là 17,3/20. Trong khi bộ môn Tiếng Anh toàn quốc chỉ có 10 học sinh giành giải Nhất.

Những học sinh giành giải Nhất của lớp 12A1 gồm: Đỗ Thuận An, Nguyễn Phú Minh Đức, Dương Nghiệp Duy, Đặng Trần Bảo Khuê, Nguyễn Mai Linh và Ngô Thị Minh Phương.

Cũng theo kết quả của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 Bộ GD&ĐT vừa công bố, đội tuyển học sinh Hà Nội vượt xa đội tuyển các địa phương khác với 13 giải Nhất. Kết quả này khẳng định vị thế dẫn đầu của Thủ đô trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, nhất là đào tạo mũi nhọn.

Học sinh đoạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT; được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng cũng như nhận khen thưởng của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
(Theo TPO)

Các tin khác
1.640 học sinh đạt huy chương vàng tại chương trình Violympic năm học 2022-2023

Chương trình Violympic năm học 2022-2023 đã vinh danh, khen thưởng 21.200 thí sinh trên tổng số gần 3 triệu học sinh toàn quốc tham gia ở 4 môn thi.

Hai em Trương Trung Kiên (trái) và Đặng Phương Trang là hai học sinh đủ điều kiện được miễn thi THPT năm 2023.

Trong số 140 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Yên Bái có hai học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành là em Trương Trung Kiên, lớp 12 chuyên Hóa và em Đặng Phương Trang, lớp 12 chuyên Sinh.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga. Ảnh tư liệu

Đảm bảo an toàn cho các hoạt động trải nghiệm của học sinh và quản lý giá sách giáo khoa là chia sẻ của một số đại biểu Quốc hội với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Một buổi học của lớp xóa mù chữ tại xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Những năm qua, các lớp học xóa mù chữ (XMC) sáng điện mỗi tối đã không còn xa lạ ở các bản vùng cao huyện Văn Chấn. Những bàn tay thô ráp vốn quen với con dao, cái cuốc nay đang cố gắng nắn nót từng con chữ với mong muốn viết và đọc thành thạo tiếng phổ thông, để biết nhiều hơn, để học hỏi thêm cách làm ăn kinh tế, để dạy dỗ, giáo dục con cái tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục