Lớp học duy nhất cả nước đoạt 6 giải Nhất học sinh giỏi quốc gia

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/3/2023 | 7:40:40 AM

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là lớp học duy nhất cả nước đoạt 6 giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cụ thể, đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay đoạt 141 giải, dẫn đầu tất cả các địa phương. Trong đó, có 13 giải Nhất, 29 giải Nhì, còn lại là giải Ba và Khuyến Khích.

Điều đặc biệt, trong tổng số 141 giải đó, Trường THPT Hà Nội-Amsterdam có 100 giải, chiếm hơn 2/3.

Riêng đội tuyển môn tiếng Anh năm nay của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam gồm 18 học sinh. Lớp 12A1 chuyên Anh có 11 em dự thi và đều đạt giải, trong đó có 6 học sinh đạt giải Nhất với điểm cao nhất là 17,3/20. Trong khi bộ môn Tiếng Anh toàn quốc chỉ có 10 học sinh giành giải Nhất.

Những học sinh giành giải Nhất của lớp 12A1 gồm: Đỗ Thuận An, Nguyễn Phú Minh Đức, Dương Nghiệp Duy, Đặng Trần Bảo Khuê, Nguyễn Mai Linh và Ngô Thị Minh Phương.

Cũng theo kết quả của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 Bộ GD&ĐT vừa công bố, đội tuyển học sinh Hà Nội vượt xa đội tuyển các địa phương khác với 13 giải Nhất. Kết quả này khẳng định vị thế dẫn đầu của Thủ đô trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, nhất là đào tạo mũi nhọn.

Học sinh đoạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT; được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng cũng như nhận khen thưởng của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
(Theo TPO)

Các tin khác
Bên cạnh kỳ vọng được tăng lương, giáo viên cũng lo lắng bị cắt thâm niên khi cải cách tiền lương. (Ảnh minh họa)

Phụ cấp thâm niên là một sự động viên, ghi nhận thời gian cống hiến của giáo viên, việc cắt bỏ khoản này khi cải cách tiền lương khiến thầy cô nặng tâm tư.

Lãnh đạo Trung tâm trao khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024

Năm học 2023-2024, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái đã có 6 học viên tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn Tin học, Địa lý, Ngữ văn, Lịch sử và lần đầu tiên đạt 1 giải khuyến khích ở môn Địa lý; tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật- Ngày hội STEM cấp tỉnh đạt 1 giải tư khoa học kỹ thuật, 1 giải nhì lập trình Robotic.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra từ ngày 2-4/6. Thời điểm này, bên cạnh chuẩn bị kiến thức, tâm lý vững vàng cho các em học sinh, công tác bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi cũng đang được ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tập trung cao độ.

Lục Yên tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

UBND huyện Lục Yên vừa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục