Văn Chấn tổng kết Giao lưu “Nét chữ - Nết người” cấp tiểu học

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2024 | 9:34:12 AM

YênBái - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn vừa tổng kết Giao lưu “Nét chữ - Nết người” cấp huyện cấp tiểu học, năm học 2023- 2024.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn tham quan các sản phẩm trưng bày tại Giao lưu “Nét chữ - Nết người” cấp huyện năm 2024 được tổ chức ngày 17/4 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện.
Lãnh đạo huyện Văn Chấn tham quan các sản phẩm trưng bày tại Giao lưu “Nét chữ - Nết người” cấp huyện năm 2024 được tổ chức ngày 17/4 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện.


Tham gia Giao lưu "Nét chữ - Nết người” cấp huyện cấp tiểu học năm nay có 277 học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 và 26 giáo viên tiểu học đại diện cho 26 đơn vị trường có cấp tiểu học tham gia phần viết và 153 cán bộ quản lý, giáo viên tham gia phần trưng bày. 

Chương trình giao lưu gồm 3 hình thức: giao lưu viết chữ đẹp của giáo viên; giao lưu viết chữ đẹp của học sinh và phần trưng bày bài viết chữ đẹp của giáo viên, học sinh.

Để có sân chơi này, ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức chỉ đạo các trường học về việc tổ chức giao lưu viết chữ đẹp để lựa chọn những học sinh, giáo viên nhiệt tình, sáng tạo, có khả năng chuyên môn vững vàng, viết chữ đẹp, có tinh thần học hỏi, phấn đấu vươn lên để đăng kí và tham gia cấp huyện. 

Sau một ngày làm việc khẩn trương, chấm điểm nghiêm túc, khách quan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Tiểu học Sơn Thịnh; giải Nhì cho Trường Tiểu học Trần Phú, Trường Tiểu học – THCS Thượng Bằng La; giải ba toàn đoàn thuộc về Trường TH - THCS Tân Thịnh, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH Cát Thịnh và Trường TH Đồng Khê. 

Thông qua buổi giao lưu đầy nhằm thúc đẩy phong trào "Vở sạch, chữ đẹp" cho học sinh tiểu học trong toàn huyện; tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội giao lưu trau dồi kĩ năng luyện chữ cho học sinh; duy trì phong trào thi viết chữ đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

Qua việc tổ chức Giao lưu cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm của giáo viên trong việc rèn luyện chữ viết, chia sẻ kinh nghiệm về luyện chữ viết; thu hút sự quan tâm của cha mẹ học sinh và cộng đồng với việc luyện nét chữ, rèn nết người cho học sinh, góp phần giáo dục phẩm chất yêu nước, chăm chỉ và quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói và chữ viết của dân tộc Việt Nam.

Được biết, từ đầu năm học 2023- 2024 đến nay, ngành giáo dục và đào tạo huyện Văn Chấn đã tổ chức thành công nhiều hội thi, cuộc thi chuyên môn như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trung học cơ sở;  cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở; cuộc thi xây dựng thiết bị dạy học số cho cán bộ quản lý, giáo viên; Hội thi Bé với an toàn giao thông cấp mầm non. 
Văn Tuấn

Tags Văn Chấn nét chữ nết người học sinh giỏi vùng chè Suối Giàng

Các tin khác
Lục Yên tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

UBND huyện Lục Yên vừa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023 tại TP HCM.

139 học sinh lớp 12 trong cả nước được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào đại học năm nay.

Các em học sinh Yên Bái thực hiện Dự án “Xuân Long Hoàng trà” nhận giải thưởng khởi nghiệp cấp quốc gia.

Hình ảnh những người trẻ tại Yên Bái đang tạo ra những ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Sự quan tâm đến khởi nghiệp nông nghiệp cũng đã lan rộng trong cộng đồng người trẻ ở Yên Bái.

Các thầy giáo đang hướng dẫn học viên viết chữ, làm toán tại lớp xóa mù chữ ở thôn Khe Táu.

Những đôi tay chai sạn của người phụ nữ Mông vốn chỉ quen cầm cuốc, tra ngô, cấy lúa nay lại vụng về cầm bút để tô từng nét chữ hay xòe ra để làm các phép tính đơn giản. Khó khăn, vất vả là vậy nhưng các anh chị vẫn miệt mài đến lớp. Bởi ở đó có con chữ, có hy vọng và có những người thầy cô tâm huyết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục