Hào hùng khúc hát Trường Sa trên đảo tiền tiêu và nhà giàn DK1

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/5/2023 | 2:38:27 PM

Tới thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 - những cột mốc khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông và thềm lục địa phía Nam, các đại biểu tham gia đoàn công tác số 4 năm 2023 và những người lính Hải quân can trường đã cùng cất cao tiếng hát giữa biển trời bao la.

Tháng Tư năm nay, nhiều con tàu Hải quân lại rẽ sóng hướng về quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Một trong số đó là chuyến tàu đặc biệt đánh dấu lần thứ 10 tổ chức đưa đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài và đại biểu các cơ quan, đơn vị tới thăm quân dân nơi đầu sóng ngọn gió đang ngày đêm canh giữ, khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Đã từng biểu diễn phục vụ bộ đội nhiều lần, nhưng đây là chuyến đi biểu diễn phục vụ bộ đội Trường Sa đầu tiên của chị Đỗ Hương Giang – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa piano và thanh nhạc (Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương). Chị chia sẻ, ban đầu rất sợ say sóng nhưng không khí ấm áp và gắn kết của mọi người đã giúp chị không cảm thấy mệt mỏi và càng thêm háo hức.

"Điều đặc biệt nhất đối với tôi là được đón bình minh giữa điệp trùng sóng nước. Chuyến đi này chính là mối nhân duyên của đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và cá nhân tôi. Khoảng thời gian này cũng giúp tôi và mọi người sống chậm lại và cảm nhận được những giá trị của cuộc sống và đặc biệt hơn cả là tình yêu đối với biển đảo của Tổ quốc chúng ta”, chị Giang nói.


Chiến sĩ Trường Sa và các đại biểu trong đoàn công tác số 4 giao lưu văn nghệ tại đảo Sinh Tồn Đông. 

Cũng lần đầu tiên được tới quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, anh Phạm Bá Sản - Phó trưởng Bộ môn kiến thức âm nhạc cơ bản (Khoa Sư phạm âm nhạc, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương), cho biết, đoàn đại biểu 14 cán bộ, giảng viên, ca sĩ, nhạc công của nhà trường đã dành tặng quân dân các đảo và nhà giàn DK1/16 Phúc Tần nhiều món quà nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, trong đó có 5 cây đàn ghi ta và những chương trình nghệ thuật đặc sắc.

"Được biểu diễn phục vụ những người lính trong không gian rất đặc biệt này, với những nghệ sĩ chúng tôi, đây sẽ là vinh dự và trải nghiệm mà không phải ai cũng may mắn có được”, anh Sản chia sẻ.


Các nghệ sĩ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và thành viên đoàn công tác tập dượt các tiết mục văn nghệ trên boong tàu 571 (Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân) trong hải trình đến thăm các đảo và nhà giàn DK1, tháng 4/2023.


Thành viên Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Nghệ An giao lưu văn nghệ với chiến sĩ đảo Đá Tây B


Chiến sĩ Trường Sa giao lưu văn nghệ với đoàn công tác.


Các nghệ sĩ đến từ Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1.
Trong hải trình đến với Trường Sa năm nay, trên tàu 571 cũng diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc về chủ đề biển đảo quê hương của các đại biểu tham gia hành trình.

(Theo TPO)

Các tin khác
Du khách tham quan du lịch xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải.

Ngày 12/4, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (12/4/1983-12/4/2023). Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, nguyên lãnh đạo huyện Kiên Hải qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân trong huyện dự lễ.

Chiều 22/3, Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo cho gần 1.000 người là cán bộ chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và đại diện các em học sinh khối 12 trên địa bàn thành phố.

Thực khách trải nghiệm món Việt trứ danh cùng nước mắm Chin-su.

Nhiều thực khách dự hội chợ Foodex Japan đánh giá cao hương vị lẫn thiết kế bao bì của nước nắm Chin-su cá cơm biển đông.

Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.

Trong các ngày 13 - 14/3, Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục