Lào Cai ưu tiên chống hạn, bảo đảm sản xuất
- Cập nhật: Thứ năm, 25/3/2010 | 8:10:49 AM
Ở Lào Cai, hàng chục năm qua, chưa năm nào khô hạn kéo dài và gay gắt như năm nay. Lượng mưa các nơi trong tỉnh bị thiếu hụt nghiêm trọng.
![]() |
Người dân ở xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương tưới nước
cứu hoa màu bị khô hạn
|
Tính từ tháng 11-2009 đến nay, lượng mưa thu được ít hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ, từ 85 đến 125mm. Mực nước trên các sông, suối đều thấp hơn cùng kỳ năm trước từ 15 đến 25 cm. Hai con sông chính cung cấp nước tưới là sông Hồng và sông Chảy cạn trơ đáy, ở mực nước "chết".
Các tin khác
Tỉnh Lạng Sơn hiện có hơn 13 nghìn ha đất rừng đã sử dụng làm nương rẫy, trong đó có 8.483 ha nương rẫy của cư dân nằm trong quy hoạch phát triển lâm nghiệp.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam từ đầu năm đến nay đạt 997.601 tấn, với tổng giá trị 471,257 triệu USD. Riêng trong 19 ngày đầu tháng 3 đạt 287.216 tấn, trị giá 132,534 triệu USD (giá bình quân 464,44 USD/tấn).

YBĐT - Những ngày gần đây, bệnh virus lùn sọc đen trên cây lúa đang hoành hành tại nhiều địa phương trong cả nước. Yên Bái tuy chưa xuất hiện dịch bệnh này, nhưng công tác phòng chống dịch bệnh đang được ngành chức năng và nông dân tích cực, chủ động phòng tránh.

YBĐT - Trong vòng 5 năm trở lại đây, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) năm nào cũng xảy ra cháy rừng. Bí thư Đảng ủy xã khẳng định có người cố ý đốt. Tuy nhiên, các vụ việc không được các ngành chức năng điều tra, xử lý thích đáng và 7.500 ha rừng tự nhiên ở Nậm Có vẫn đang bị đe doạ hàng ngày.