Trạm Tấu giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/2/2023 | 7:56:43 AM

YênBái - Trạm Tấu đang duy trì 54 mô hình phòng, chống tội phạm có hiệu quả; 70 biển thông báo số điện thoại an ninh, 15 tổ an ninh nhân dân, 10 tổ an ninh xung kích, 46 tổ hòa giải, 57 đội dân phòng... với trên 1.000 thành viên.

Lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.
Lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.


Trước đây, xã Túc Đán là địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT) của huyện Trạm Tấu. Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác xây dựng Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ)”, tình hình ANTT trên địa bàn đã có đổi thay đáng kể. 

Thiếu tá Lương Ngọc Tuấn - Trưởng Công an xã Túc Đán cho biết: "Để xây dựng Phong trào đi vào thực chất, có hiệu quả, hàng năm, chúng tôi đã tham mưu với UBND xã Túc Đán triển khai các kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ. Trong đó, chú trọng việc tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm của nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT”. Cũng như xã Túc Đán, năm 2022, xã Hát Lừu cũng đã đề ra nhiều giải pháp trong công tác xây dựng Phong trào "Toàn dân BVANTQ”. 

Đồng chí Lò Văn Tiếp - Chủ tịch UBND xã Hát Lừu cho biết: "Địa phương đã phát huy vai trò tích cực người có uy tín trong nắm tình hình, diễn biến hoạt động của số đối tượng liên quan đến việc tuyên truyền phát triển tôn giáo trái pháp luật, kích động, lôi kéo gây chia rẽ khối đại đoàn kết”.

Để công tác xây dựng Phong trào "Toàn dân BVANTQ” đạt hiệu quả cao, năm 2022, huyện Trạm Tấu đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. 

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tổ chức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và nhân dân về các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch để nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. 

Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung chỉ đạo huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện các chủ trương, giải pháp lớn về công tác bảo đảm ANTT, xây dựng Phong trào "Toàn dân BVANTQ”, kịp thời phát hiện, giải quyết các mâu thuẫn ngay từ cơ sở không để phức tạp kéo dài, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, phát sinh thành "điểm nóng”; cảm hóa giáo dục, cải tạo người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư; tổ chức cho nhân dân tham gia học tập, ký cam kết thực hiện các nội quy về đảm bảo ANTT tại cơ sở. 

Đồng chí Khang A Chua - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: "Hàng năm, huyện chỉ đạo rà soát, củng cố, kiện toàn các mô hình phòng, chống tội phạm; trong đó, thanh loại những mô hình hoạt động kém hiệu quả, đồng thời nhân rộng nhiều mô hình tự quản phù hợp với tình hình thực tế. Các mô hình đã góp phần giải quyết các vấn đề phức tạp xảy ra trên địa bàn”. 

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kết thúc năm 2022, toàn huyện tổ chức 188 buổi học tập tuyên truyền về công tác xây dựng Phong trào "Toàn dân BVANTQ” với trên 17.000 lượt người tham gia học tập, ký cam kết. Quần chúng nhân dân đã cung cấp 101 nguồn tin; trong đó, có 68 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra, xác minh làm rõ 49 vụ việc, 51 lượt người vi phạm. 

Ngoài ra, huyện đang duy trì 54 mô hình phòng, chống tội phạm có hiệu quả; 70 biển thông báo số điện thoại an ninh, 15 tổ an ninh nhân dân, 10 tổ an ninh xung kích, 46 tổ hòa giải, 57 đội dân phòng... với trên 1.000 thành viên. 

Nhờ đó, mỗi người dân Trạm Tấu đều nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hà Tĩnh

Tags Trạm Tấu tích cực phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Túc Đán

Các tin khác
Sở Nội Vụ - đơn vị được phân công giúp đỡ xã Nà Hẩu tặng quà Tết cho các hộ nghèo.

Thực hiện Quyết định số 156 của Tỉnh ủy về công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, thời gian qua, các cá nhân, cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh được giao phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã, các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên đã triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả mục tiêu xóa nghèo bền vững.

Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ có thể kéo dài 5 ngày liên tục, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, mở bán vé nhiều hơn.

Đoàn cán bộ VietcomBank Việt Nam, VietcomBank Chi nhánh Yên Bái thăm quan Trạm Y tế xã Bảo Hưng sau khi được lắp đặt các thiết bị hỗ trợ.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương (VietcomBank) Việt Nam, VietcomBank Chi nhánh Yên Bái vừa trao 300 triệu đồng cho xã Bảo Hưng để mua sắm trang thiết bị dạy học và thiết bị y tế cho trường tiểu học và trung học cơ sở, trường mầm non và trạm y tế xã.

Sáng 12/4, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)" thành phố Yên Bái năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục