Hội Phụ nữ Yên Hợp khẳng định vai trò của tổ chức Hội

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 11:00:56 AM

YênBái - Để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, thời gian qua, Hội Phụ nữ (HPN) xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua: “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới (XDNTM)”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” hay “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...

Hội viên phụ nữ xã Yên Hợp tham gia vệ sinh môi trường  nông thôn.
Hội viên phụ nữ xã Yên Hợp tham gia vệ sinh môi trường nông thôn.


Nhằm nâng cao trình độ, nhận thức cho hội viên về chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, Hội đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 95% lượt hội viên tham gia. 

Qua tập huấn, hội viên đã tích cực thâm canh 3 vụ trên đất 2 vụ lúa, xây dựng nhiều mô hình kinh tế tổng hợp cho hiệu quả cao. 

Hiện, Hội có trên 200 hộ gia đình được công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi với thu nhập từ 70 triệu đồng đến trên 200 triệu đồng/năm. Điển hình như gia đình hội viên: Đinh Thị Hoài, Đỗ Thị Hòa, thôn Yên Dũng; Đinh Thị Vân, Nguyễn Thị Hòa, thôn Yên Thịnh; Lương Thị Quyên, Nguyễn Thị Thìn, thôn Yên Thành… 


Chị Bùi Thị Quỳnh - Chủ tịch HPN xã cho biết: "Với lực lượng lao động nữ chiếm 90% trong lĩnh vực sản xuất nông - lâm nghiệp, thời gian gần đây, hội viên đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao năng suất, sản lượng trên diện tích đất canh tác, đến nay, giá trị kinh tế trên diện tích đất canh tác đạt từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng/ha/năm. 

Nhiều hộ còn mở các dịch vụ kinh doanh hàng tạp hóa, dịch vụ vật tư tổng hợp, thu mua và chế biến nông sản… tạo việc làm cho trên 100 lao động với thu nhập từ 5 triệu đồng đến 8 triệu đồng/người/tháng. 

"Đáng chú ý là lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hội viên chúng tôi luôn là hạt nhân chính ở cơ sở thông qua các cuộc thi, hội diễn, hội thao và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tạo không khí vui tươi, giao lưu, học hỏi, giúp hội viên có thêm sức khỏe, phát huy tiềm năng lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” - chị Quỳnh nói.

Đáng chú ý, qua phong trào "Phụ nữ chung sức XDNTM”, từ năm 2017 đến nay, Hội đã vận động hội viên tham gia trên 12.000 ngày công cùng các đoàn thể và nhân dân bê tông hóa 17 km đường giao thông nông thôn liên thôn, xã; vận động 73 gia đình hội viên hiến 5.720m2 đất và cây cối hoa màu để mở rộng đường giao thông từ 3,5m lên 7m, tiêu biểu như hội viên ở các thôn: Yên Dũng, Yên Thịnh, Yên Hòa… 

Hội viên còn duy trì 3 tuyến đường phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường; 7 đoạn đường trồng hoa với chiều dài 2 km; tham gia trên 2.000 ngày công tu sửa, nâng cấp nhà văn hóa thôn và tạo khuôn viên trồng hoa; xây 12 bể thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng… 

Thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 100% hộ gia đình hội viên đã xây dựng công trình vệ sinh, đào hố rác thải tại gia đình, gắn với thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình… Đến nay, có 98% gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động "5 không, 3 sạch”.

Với những việc làm thiết thực từ cơ sở, HPN xã Yên Hợp đã và đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí trong cộng đồng, gia đình và xã hội. Nhiều năm liên tục Hội được HPN cấp trên, chính quyền địa phương xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thạch Phong

Tags Hội LHPN Yên hợp vai trò tổ chức Hội

Các tin khác
Một tiết mục tham gia Hội thi.

Trong 2 ngày 27 - 28/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Dự Hội thi có Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Phòng dân vận Quân khu, Ban Dân vận Tỉnh ủy và chỉ huy cơ quan các đơn vị, ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố.

Yên Bái phấn đấu đến năm 2030 có 75% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Tỉnh Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 có 50% công nhân lao động tại các doanh nghiệp tham gia học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề; đến năm 2030, tỷ lệ này đạt trên 75%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương các điển hình tiên tiến trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 113 tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Trên nền tảng mạng xã hội facebook các sản phẩm hàng cận date được quảng cáo giao bán.

Giảm giá sốc, những lời mời chào hấp dẫn là chiêu câu khách của những người bán hàng khi sản phẩm cận kề ngày hết date. Với ưu thế giá rẻ, nên dù sắp hết hạn sử dụng, các sản phẩm này vẫn thu hút khá đông người tiêu dùng chọn mua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục