Yên Bái khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023 kết nối doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người lao động

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/10/2023 | 9:25:59 AM

YênBái - Sáng nay – 28/10, tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023, kết nối doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và người lao động.

Tham dự Ngày hội có lãnh đạo Cục Việc làm, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng.

Tham dự Ngày hội về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân tỉnh; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Trung tâm Dịch vụ việc làm và các đơn vị liên quan cùng gần 100 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng tham gia và có gian hàng tại Ngày hội cùng gần 3.500 người lao động và các em học sinh, sinh viên đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh Yên Bái hiện có 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Mỗi năm, các cơ sở đào tạo nghề cho trên 20.000 lao động; giải quyết việc làm cho 20.000 - 22.000 lao động; chuyển dịch từ 5.000 - 7.000 lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp, trong đó đã chú trọng nhiều kênh giải quyết việc làm, đặc biệt là giải quyết việc làm ngoài tỉnh và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Ngày hội việc làm được tỉnh Yên Bái tổ chức thường niên với ý nghĩa kết nối cung - cầu lao động và giải quyết việc làm bền vững cho người lao động; tăng cường gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề và người lao động trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động, góp phần hỗ trợ người lao động tìm được việc làm, doanh nghiệp tuyển dụng được nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu lao động ; đồng thời, kết nối hợp tác đào tạo giữa các doanh nghiệp với các trường nghề trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực theo nhu cầu sử dụng. 

Tại Ngày hội năm nay có 46 gian hàng giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động gồm: 18 gian hàng của doanh nghiệp thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, 15 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Yên Bái; 5 gian hàng của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh; 8 gian hàng của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm 2023.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh nhấn mạnh: Ngày hội việc làm năm nay có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ việc làm tham gia, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, tập trung ở nhiều lĩnh vực, ngành, nghề như: điện, điện tử, năng lượng, cơ khí, sản xuất và lắp ráp, may mặc, dịch vụ…, là cầu nối quan trọng để kết nối thông tin cung - cầu lao động trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội đẩy mạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp học nghề và việc làm; tuyển dụng nguồn nhân lực; đồng thời, tăng cường kết nối, hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác đưa lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là lao động có chuyên môn kỹ thuật, lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số miền núi; các cấp, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo công tác đào tạo, phát triển nguồn lực, giải quyết việc làm cho người lao động với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, tăng cường thông tin thị trường lao động, giới thiệu, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, triển khai sàn giao dịch việc làm trực tuyến…  

Đồng chí mong muốn các cơ quan chuyên môn của thành phố Hải Phòng tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh Yên Bái trong hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động cho doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động.


Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã bấm nút khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023 và tham quan gian hàng giới thiệu, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho người lao động.


Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu việc làm tại Ngày hội.


Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu việc làm tại Ngày hội.


Đông đảo học sinh, sinh viên tham được tư vấn việc làm tại Ngày hội.

Thu Trang - Đức Toàn

 

Tags Yên Bái khai mạc Ngày hội việc làm năm 2023 kết nối doanh nghiệp cơ sở đào tạo người lao động

Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái (bên phải) trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Công ty Điện lực Yên Bái – đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Yên Bái năm 2023.

Cùng với ngành điện cả nước, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển (25/4/1979- 25/4/2024), cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Yên Bái đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, song hành cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần xứng đáng vào công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa trên quê hương Yên Bái.

Công an xã Minh Quân phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy cho người dân.

Xác định phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) là biện pháp quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an xã Minh Quân, huyện Trấn Yên chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân, xây dựng nhiều mô hình điểm về phòng chống tội phạm.

Cán bộ BHXH tỉnh chốt sổ quá trình tham gia BHXH của người lao động.

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái nhận được câu hỏi của các bạn Đoàn Duy Minh ở huyện Văn Yên; Trần Linh Nga ở xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái; Đặng Minh Quân ở thành phố Yên Bái về việc cấp lại sổ bảo hiểm, cấp mã do quá trình đóng BHXH gián đoạn, hoặc bị mất tờ rời... Sau đây là câu trả lời của BHXH xung quanh các câu hỏi trên.

Nhiều cửa hàng, quán ăn sử dụng túi giấy đựng hàng hóa để bảo vệ môi trường.

Những năm trước, khái niệm về "tiêu dùng xanh" còn xa lạ với đa số người dân Yên Bái, nhất là tại các huyện vùng cao thì gần đây mọi người đã quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục