Đầu tháng 3, Bắc bộ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/2/2024 | 7:40:32 AM

Từ ngày 1-2/3, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh hiếm gặp vào tháng 3. Đợt không khí lạnh này khiến nền nhiệt miền Bắc giảm sâu xuống ngưỡng rét đậm.

Rét đậm ở Bắc bộ sẽ còn kéo dài do sắp có đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống.
Rét đậm ở Bắc bộ sẽ còn kéo dài do sắp có đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn xuống.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, miền Bắc đang trong một đợt rét đậm vào cuối tháng 2 khi nhiệt độ những ngày qua xuống rất thấp. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng phổ biến từ 11-14 độ C, vùng núi từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định, rét đậm, rét hại còn kéo dài ở miền Bắc trong ngày 28/2. Từ chiều 28/2, nền nhiệt tăng nhẹ. Ngày 28/2 trời tiếp tục nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác.

Đợt rét đậm những ngày qua cũng được coi là hiếm gặp ở miền Bắc. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ năm 2017 đến 2021 không có đợt rét đậm nào trong thời kỳ nửa cuối tháng 2.

Đến năm 2022 xảy ra rét đậm 4 ngày trong thời kỳ nửa cuối tháng 2 nhưng thời gian từ ngày 20-23/2. Vì vậy, rét đậm vào cuối tháng 2 như những ngày qua là khá hiếm gặp.

Dự báo ngày 29/2, miền Bắc duy trì thời tiết sáng có sương mù, mưa phùn, trưa chiều giảm mưa. Trời tiếp tục rét nhưng nhiệt độ tăng 2-3 độ so với ngày trước.

Từ ngày 1-2/3, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh hiếm gặp vào tháng 3. Đợt không khí lạnh này khiến nền nhiệt miền Bắc giảm sâu xuống ngưỡng rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ C), vùng núi có rét hại (nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ C).

Không chỉ đón rét đậm, trong hai ngày 1-2/3, miền Bắc còn đón mưa nhỏ rải rác, làm tăng cảm giác buốt giá.

Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này nên khu vực Thanh Hóa đến Khánh Hòa từ ngày 1-2/3 có mưa, mưa rào rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ 1-2/3, Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế chuyển rét.

Hà Nội ngày 28/2, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, nhiệt độ dao động từ 15-18 độ C. Ngày 29/2, trời có mưa phùn và sương mù vào sáng sớm, nhiệt độ tăng lên 18-20 độ C.

Trong hai ngày 1-2/3, Hà Nội rét đậm, nhiệt độ trong ngày dao động từ 13-16 độ C, trời nhiều mây, có mưa nhỏ.

(Theo ANTĐ)

Các tin khác
Muốn hưởng lương hưu tối đa 75%, lao động nam phải đóng đủ 35 năm BHXH, lao động nữ đóng đủ 30 năm BHXH. Ảnh minh họa: Internet.

Khi lao động nữ đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 30 năm, muốn về hưu lúc 55 tuổi thì có được hưởng lương hưu tối đa 75%?

Người dân Nghệ An trong đợt nắng nóng gay gắt hồi cuối tháng 4. Ảnh: Quốc Huy

Dự báo thời tiết hôm nay (26/5/2024), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa giông, cục bộ có mưa to. Vùng núi từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Lực lượng chức năng thả cá thể khỉ về môi trường tự nhiên.

Ngày 24/5, Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Trạm Tấu và UBND xã Bản Công đã tiến hành thả 2 cá thể khỉ quý hiếm về tự nhiên.

Lãnh đạo đại diện Quân khu 2 và huyện Yên Bình trao hỗ trợ và chia vui cùng gia đình bà Nghiên.

Sáng 25/5, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Yên Bình phối hợp với UBND xã Hán Đà tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nghiên ở thôn Tân Lập, xã Hán Đà, huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục