New Zealand tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/2/2023 | 7:48:13 AM

Chính phủ New Zealand tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt ngày càng nghiêm trọng và lan rộng ra nhiều vùng trong cả nước.

Sơ tán dân đến nơi an toàn.
Sơ tán dân đến nơi an toàn.

Nhiều khu vực đang chìm trong nước lũ. Các hoạt động kinh tế, giáo dục, giao thông, sản xuất đình trệ.

Hiện Chính phủ New Zealand đã dành ngân sách khoảng hơn 640 nghìn USD, để hỗ trợ các hoạt động cứu hộ, cứu nạn.

Thành phố Auckland hôm qua đã cho đóng cửa tất cả các cơ sở cộng đồng, dịch vụ và trường học cho tới khi có thông báo mới. Đồng thời, hàng loạt các chuyến bay quốc tế tới New Zealand đã bị hoãn, hủy hoặc chuyển tới các khu vực hạ cánh được cho là an toàn.

Dự báo giông bão sẽ tiếp tục diễn biến xấu cho tới hết tuần này.

(Theo VTV)

Các tin khác
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 2/2022.

Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn sau khi Nga công bố kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus.

Hai đối thủ của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha là ông Prawit Wongsuwan (trái) và bà Paetongtarn Shinawatra (phải).

Có vẻ như cuộc khủng hoảng chính trị từ năm ngoái ở Thái Lan đang được giải quyết bằng cuộc tổng tuyển cử ngày 14-5 tới.

Người biểu tình Israel xuống đường trong đêm muộn.

Ngày 26/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, châm ngòi cho một đợt biểu tình quy mô lớn. Trước đó, ông Gallant quay lưng với chính phủ để kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây chia rẽ.

Nhiều quốc gia châu Phi đang thiếu các dịch vụ nước uống an toàn.

Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên hợp quốc bế mạc cuối tuần qua sau khi thông qua một kế hoạch hành động “cột mốc” với gần 700 cam kết nhằm bảo vệ “lợi ích chung toàn cầu quý giá nhất của nhân loại”. Sự kiện được đánh giá là cơ hội để tăng cường hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề về nước và tránh một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục