Ấn Độ: Chính phủ đưa ra đề nghị mới cho các cuộc đàm phán, nông dân tạm dừng biểu tình

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/2/2024 | 9:08:27 AM

Theo Reuters ngày 21-2, nông dân Ấn Độ đã tạm dừng cuộc biểu tình sau khi chính phủ đưa ra đề nghị mới để nối lại đàm phán, sau khi cảnh sát bắn hơi cay và sử dụng vòi rồng để giải tán hàng nghìn người biểu tình tới thủ đô Delhi.

Nông dân Ấn Độ tụ tập biểu tình tại khu vực giáp giới Shambhu ngày 21-2.
Nông dân Ấn Độ tụ tập biểu tình tại khu vực giáp giới Shambhu ngày 21-2.

Nông dân hầu hết đến từ bang Punjab đã yêu cầu mức giá cao hơn cho cây trồng của họ. Lãnh đạo các nhóm nông dân, Sarwan Singh Pandher nói với phóng viên rằng họ sẽ tạm dừng cuộc biểu tình trong hai ngày và cân nhắc hành động tiếp theo cho đến ngày 23-2, sau khi chính phủ đề nghị nối lại các cuộc đàm phán về yêu cầu của nông dân.

"Chính phủ sẵn sàng thảo luận về mọi vấn đề. Tôi lại mời các lãnh đạo nông dân thảo luận. Điều quan trọng là chúng ta phải duy trì hòa bình”, Bộ trưởng Nông nghiệp Arjun Munda đăng trên mạng xã hội X.

Ngày 19-2, các nhóm nông dân đã bác bỏ đề xuất hợp đồng 5 năm về giá hỗ trợ tối thiểu (MSP) của chính phủ cho các sản phẩm cây trồng ngô, bông, đậu… vì cho rằng đề xuất này không mang lại lợi ích cho nông dân. Mục đích chính của cuộc biểu tình là nhằm đảm bảo pháp lý liên quan MSP, yêu cầu thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Swaminathan, lương hưu cho nông dân và công nhân trang trại, miễn nợ trang trại, không tăng giá điện, khôi phục Đạo luật thu hồi đất năm 2013…

Khoảng 10.000 người đã tập trung vào ngày 21-2, cùng với 1.200 máy kéo và toa xe tại khu vực giáp giới Shambhu, điểm giao cắt giữa các bang Punjab và Haryana, cảnh sát ở Haryana đăng trên mạng xã hội X. An ninh được tăng cường tại các điểm vào thủ đô Delhi, gây cản trở giao thông cho thành phố hơn 20 triệu dân.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian hôm 14/4 nói rằng Iran đã thông báo trước cho các nước láng giềng và đồng minh Mỹ trước 72 giờ về việc sẽ tiến hành các cuộc tấn công đáp trả Israel nhưng Mỹ đã bác bỏ điều này, đồng thời lên án Iran vì cuộc tấn công đáp trả có thể gây ra những thiệt hại lớn.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư Michael Cohen trong phiên tòa tháng 10-2023.

Theo CNN, phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu vào ngày 15-4 với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn ở New York, nơi ông phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến khoản tiền "bịt miệng" cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels vào năm 2016.

Dự án Artic LNG 2 của Nga.

Nghị viện EU đã bỏ phiếu thông qua phương án pháp lý để ngăn chặn nhập khẩu khí đốt Nga.

Ông Trudeau lên án Iran tấn công Israel

Hàng loạt quốc gia phương Tây đã lên án việc Iran thực hiện tấn công tên lửa nhằm vào Israel, trong khi một số nước lại kêu gọi các bên kiềm chế và tránh leo thang xung đột.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục