Litva đóng thêm cửa khẩu với Belarus

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/2/2024 | 7:44:45 AM

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Chính phủ Litva ngày 21/2 đã quyết định đóng thêm 2 trong số 6 trạm kiểm soát biên giới của nước này với Belarus kể từ tháng 3 tới, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với quốc gia láng giềng phía Đông.

Litva quyết định đóng 2 cửa khẩu biên giới với Belarus. Ảnh minh họa
Litva quyết định đóng 2 cửa khẩu biên giới với Belarus. Ảnh minh họa

Quyết định này sẽ nâng tổng số cửa khẩu vào quốc gia Baltic này bị đóng lên 4 cửa khẩu.

Cụ thể, các trạm kiểm soát Lavoriskes và Raigardas sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1/3, khi tất cả hoạt động giao thông sẽ được chuyển hướng sang hai trạm còn lại ở các làng Medininkai và Salcininkai. Chính quyền Vilnius cũng quyết định đình chỉ việc di chuyển của khách bộ hành và người đi xe đạp qua các trạm kiểm soát còn lại.

Bộ trưởng Nội vụ Liva Agne Bilotaite đã nhấn mạnh nhu cầu về những nguồn lực đáng kể để kiểm soát dòng người qua lại, ngăn chặn buôn lậu, bảo đảm các biện pháp trừng phạt quốc tế và giảm thiểu rủi ro về an toàn giao thông.

Theo Bộ Nội vụ Litva, số lượng giấy phép cấp cho các hãng vận tải Belarus và Litva khai thác các dịch vụ vận tải hành khách quốc tế thường xuyên cũng sẽ được giảm dần. Khoảng 3,9 triệu người đã qua lại biên giới Litva-Belarus tại các cửa khẩu đường bộ trong năm 2023, trong đó 66% là công dân Belarus. Tháng 8/2023 Litva cũng đã đóng 2 cửa khẩu biên giới với các lý do tương tự như quyết định vừa được đưa ra.

(Theo Báo tin tức)

Các tin khác
Triều Tiên tiến hành vụ thử

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) ngày 20-4 cho biết Triều Tiên đã tiến hành thử nghiệm đầu đạn tên lửa hành trình và phóng thử tên lửa phòng không mới ở vùng biển phía Tây nước này hôm 19-4.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo các thiết bị quân sự tham gia lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 hiện đang trên đường tới Mátxcơva.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Triều Tiên phát hành bài hát mới ca ngợi Chủ tịch Kim Jong Un là một "người cha gần gũi" và "nhà lãnh đạo vĩ đại".

Isfahan được biết đến với căn cứ không quân quân sự rộng lớn và các địa điểm quan trọng đối với chương trình hạt nhân của Iran.

Hãng ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, vào sáng sớm 19/4 (theo giờ địa phương), tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm tại Iran.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục