Cô giáo Bùi Thị Huyền - niềm vui cho nỗ lực cống hiến

  • Cập nhật: Thứ tư, 23/11/2022 | 7:27:20 AM

YênBái - Bằng tinh thần trách nhiệm, bằng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, cô giáo Bùi Thị Huyền - giáo viên, Tổng phụ trách Đội, Trường Tiểu học & THCS Hoàng Văn Thụ, thị xã Nghĩa Lộ đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và nhiệm vụ chuyên môn.

Cô Bùi Thị Huyền (bên trái) nhận Bằng khen của UBND tỉnh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Cô Bùi Thị Huyền (bên trái) nhận Bằng khen của UBND tỉnh nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Là Tổng phụ trách Đội, cô Huyền tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tìm tòi những giải pháp hay, tự học hỏi và nghiên cứu tài liệu để đưa phong trào hoạt động Đội đạt hiệu quả tốt. Năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022, chất lượng hoạt động công tác Đội của nhà trường được nâng cao. Trong hai năm học, Liên đội đã tổ chức kết nạp 30 đoàn viên, 177 đội viên. 

Đẩy mạnh mối liên kết, Liên đội đã tổ chức giao lưu học tập giữa các lớp, xây dựng "Đôi bạn cùng tiến” giúp đỡ nhau trong học tập. Liên đội tổ chức tốt các buổi lễ phát động lớn như: phối hợp tuyên truyền, ký cam kết thực hiện an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1; ra mắt "Trường học an toàn, hạnh phúc”; vui Tết trung thu, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn... 

Bên cạnh học chính khóa, học sinh có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp do Liên đội tổ chức để trang bị kỹ năng sống như: không bạo lực học đường, không hút thuốc lá; trang trí lớp học theo chủ đề "Giáo dục dân tộc”; ngoại khóa "Về nguồn”; duy trì Câu lạc bộ "Bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống” xòe Thái, khắp Thái, khèn bè, chữ Thái cổ; tuyên dương gương người tốt, việc tốt; tích cực tham gia các cuộc thi: "Tuổi trẻ học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh”, "Thiếu nhi Việt Nam, rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực”... 

Liên đội đẩy mạnh công tác nhân đạo, từ thiện nhằm giáo dục ý thức tương thân tương ái cho học sinh như: phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, "Nuôi heo đất”, cùng các thầy cô ủng hộ quần áo, vở, gạo cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường nhân dịp tết Nguyên đán, giáp hạt... 

Trong 2 năm học qua, Liên đội đạt giải B Liên hoan Nghi thức Đội cấp tỉnh, đạt giải Nhất cấp tỉnh cuộc thi "Thiếu nhi Yên Bái với bản sắc văn hóa dân tộc”; đội bóng nhà trường đạt giải Nhì Giải bóng đá nhi đồng cấp thị xã.

Song hành nhiệm vụ công tác Đội, trong công tác giảng dạy, cô Huyền luôn thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; soạn giảng theo phương pháp đổi mới, đúng đặc trưng của bộ môn, soạn bài đầy đủ trước khi lên lớp, soạn đúng, soạn đủ theo phân phối chương trình; có đầy đủ hồ sơ, sổ sách theo quy định. Bản thân cô cũng xác định và thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng, dự giờ, tham gia hội giảng để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. 

Ngay đầu các năm học, cô cam kết và luôn đảm bảo thực hiện 100% học sinh đạt chất lượng môn Âm nhạc từ mức hoàn thành trở lên, không có học sinh chưa hoàn thành. Kết quả đó thể hiện sự cố gắng, tìm tòi, chọn phương pháp dạy học phù hợp để tiết dạy đạt kết quả cao; sử dụng linh hoạt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và thường xuyên truy cập mạng Internet tìm thêm thông tin bổ ích phục vụ hoạt động giảng dạy của cô Huyền. Các tiết tham gia hội giảng của cô đều được xếp loại giỏi và đạt danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi cấp trường”.

Hàng năm, cô đều có sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Sáng kiến thị xã nghiệm thu và được áp dụng có hiệu quả như: "Một số biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ sinh động, hiệu quả ở Trường TH&THCS Hoàng Văn Thụ”, "Nâng cao chất lượng hoạt động Đội thông qua một số hoạt động ngoài giờ lên lớp”. 

Cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là chiến sĩ thi đua cơ sở, nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Tỉnh đoàn. 

Năm học 2020 - 2021, cô Huyền đạt danh hiệu "Tổng phụ trách Đội giỏi” cấp thị xã; Liên đội nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Tỉnh đoàn. Năm học 2021 - 2022, Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc, được Hội đồng Đội thị xã đề nghị Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tặng bằng khen.

Với thành tích đó, cô Bùi Thị Huyền đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen do có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục năm học 2020 - 2021, năm học 2021 - 2022; tấm gương tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Nguyễn Thơm

Tags Bùi Thị Huyền giáo dục dân tộc về nguồn xòe Thái khắp Thái khèn bè chữ Thái cổ

Các tin khác
Doanh nhân Mai Thanh Tùng và đồi quýt, cam của ông.

Đó là một địa chỉ mà rất nhiều doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái biết đến như những gì trân trọng và tự hào, bởi doanh nghiệp này và chủ nhân của nó đã mang lại lợi ích và tình cảm tốt đẹp cho hàng trăm cán bộ, công nhân viên và người lao động, cũng như đóng góp đáng kể vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, tăng nhanh nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội của một huyện miền núi phía Đông tỉnh Yên Bái.

Mô hình kinh tế tổng hợp của ông Lý Văn Thạch cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Bằng ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên, ông Lý Văn Thạch ở thôn Khuôn La, xã Tân Hương, huyện Yên Bình đã thay đổi tư duy, mạnh dạn nghiên cứu, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh mô hình phát triển kinh tế tổng hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Cô giáo Đoàn Thị Thảo ân cần chỉ bảo các học trò trong giờ lên lớp.

Tôi ấn tượng với chị không phải vì những thành tích sau 23 năm công tác trong ngành giáo dục mà bởi ở con người chị, sự nhiệt huyết với nghề, lòng bao dung, dám hy sinh “cơ đồ xán lạn” để nhận lại hạnh phúc cho riêng mình: niềm vui bên các trò nhỏ. Chị là Đoàn Thị Thảo - giáo viên Trường TH&THCS Tô Mậu, huyện Lục Yên.

Thiếu tá Nguyễn Thị Hiển - Chủ tịch Hội LHPN Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao đổi về nghiệp vụ công tác Hội với hội viên.

Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao mà còn là những hạt nhân tích cực trong các phong trào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục