Ông Trần Đăng Dung - người đảng viên tiêu biểu

  • Cập nhật: Chủ nhật, 30/4/2023 | 6:50:54 AM

YênBái - Luôn tiên phong trong phong trào làm kinh tế giỏi, sau nhiều năm đầu tư, đến nay, ông Trần Đăng Dung - đảng viên Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn đã xây dựng mô hình phát triển kinh tế tổng hợp cho thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi của địa phương.

Đảng viên Trần Đăng Dung, Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn chia sẻ kinh nghiệm nuôi ba ba với người dân trong xã.
Đảng viên Trần Đăng Dung, Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn chia sẻ kinh nghiệm nuôi ba ba với người dân trong xã.

Với tinh thần học tập và làm theo Bác Hồ từ những việc làm nhỏ nhất, ông Trần Đăng Dung đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu những cây, con phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương. Tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm, ông quyết định đầu tư vào trồng rừng và nuôi ba ba.

Ông Dung cho biết: Hiện gia đình tôi đã trồng được hơn 10 ha trồng rừng, trong đó có 2 ha quế 6 năm tuổi, 8 ha bồ đề và quế, cùng hơn 2.000 m2 mặt nước để nuôi ba ba và nuôi cá. Ngoài ra, gia đình còn kinh doanh thêm vật tư nông nghiệp phục vụ nhân dân trong vùng với hình thức trả chậm. Với mô hình kinh tế tổng hợp, bình quân mỗi năm gia đình thu về trên 500 triệu đồng đã trừ chi phí. Dự kiến một vài năm tới, khi diện tích quế, keo, bồ đề cho thu hoạch sẽ mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng. 

Đồng chí Hoàng Hữu Khanh - Bí thư Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch nhận xét: Đảng viên Trần Đăng Dung không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn luôn tham gia và gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do các cấp phát động. Các hộ dân trong thôn có nhu cầu học tập, làm theo mô hình phát triển kinh tế, ông đều nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân về kỹ thuật và con giống. Ngoài ra, gia đình ông còn giúp đỡ các hộ dân làm nông nghiệp bằng cách bán vật tư nông nghiệp qua hình thức trả chậm. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình ông Dung, nhiều hộ dân trong thôn đã học tập, làm theo và phát triển được những mô hình kinh tế cho thu nhập cao, trong đó có 5 mô hình nuôi ba ba, 8 mô hình trồng rừng.

Với cách làm hay, sáng tạo cho hiệu quả kinh tế cao, mô hình phát triển kinh tế của đảng viên Trần Đăng Dung đã được Chi bộ thôn Kè, Đảng bộ xã Đại Lịch lựa chọn là mô hình điểm trong học tập và làm theo Bác để đảng viên trong Chi bộ, Đảng bộ tham khảo kinh nghiệm học tập. 

Bí thư Đảng ủy xã Đại Lịch Phạm Tuấn Anh cho biết: Là đảng viên 36 năm tuổi Đảng, ông Dung luôn gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của đảng viên Trần Đăng Dung được Đảng bộ xã Đại Lịch luôn được đánh giá là mô hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 ở địa phương. Mô hình là địa chỉ tin cậy của đảng viên và nhân dân Đại Lịch học tập kinh nghiệm nhân rộng ở địa phương.

Tuyết Mai - Phan Tuấn

Tags đảng viên mô hình ba ba chi bộ tiêu biểu Đại Lịch Văn Chấn

Các tin khác
Chị Đoàn Thị Lương, Giám đốc HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương.

Từ những sản phẩm chỉ được ký gửi tại các cửa hàng, gian trưng bày tại hội chợ... đến nay, các sản phẩm của HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt là mứt và ô mai táo mèo. Giờ mỗi khi nhắc đến táo mèo Yên Bái, người ta thường nhắc đến các sản phẩm của HTX và nữ giám đốc Đoàn Thị Lương.

Bác sĩ Trần Thị Vượng tận tình thăm khám sức khỏe cho người bệnh.

Từng bị tai nạn lao động dẫn đến lún lệch cột sống không thể đi lại bình thường, rồi lại mắc ung thư vú phải phẫu thuật và điều trị bệnh trong 2 năm nhưng đã nỗ lực vượt lên nghịch cảnh để tận tâm cống hiến. Đó là điều mà đồng nghiệp luôn yêu mến, nhân dân tin tưởng ở bác sĩ Trần Thị Vượng - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hán Đà, huyện Yên Bình.

Công ty TNHH Phương Anh ở tổ 5, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái của doanh nhân cựu chiến binh Vũ Văn Thiệp (người thứ 2, từ phải sang) tạo việc làm cho trên 80 công nhân có thu nhập từ 6 - 10 triệu đồng/người/tháng.

Phát huy bản lĩnh “Bộ đội Cụ Hồ”, xung kích đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế, những hội viên Hội Doanh nhân cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Yên Bái đã và đang có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, làm giàu cho bản thân, gia đình, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, nghĩa tình đồng đội, vì an sinh xã hội.

Bí thư Chi bộ thôn Khe Lếch Hà Thị Thu Hiền (bên phải) trao đổi tình hình sản xuất với hộ gia đình trong thôn.

Ở "3 vai”: là Bí thư Chi bộ thôn, là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn, là đại biểu HĐND xã mà mọi "công việc cứ trôi chảy” để thôn Khe Lếch đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 là câu chuyện thật truyền cảm hứng từ nữ cán bộ Tày mang những dấu ấn "trẻ nhất" Hà Thị Thu Hiền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục