Ông Trần Đăng Dung - người đảng viên tiêu biểu

  • Cập nhật: Chủ nhật, 30/4/2023 | 6:50:54 AM

YênBái - Luôn tiên phong trong phong trào làm kinh tế giỏi, sau nhiều năm đầu tư, đến nay, ông Trần Đăng Dung - đảng viên Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn đã xây dựng mô hình phát triển kinh tế tổng hợp cho thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi của địa phương.

Đảng viên Trần Đăng Dung, Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn chia sẻ kinh nghiệm nuôi ba ba với người dân trong xã.
Đảng viên Trần Đăng Dung, Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn chia sẻ kinh nghiệm nuôi ba ba với người dân trong xã.

Với tinh thần học tập và làm theo Bác Hồ từ những việc làm nhỏ nhất, ông Trần Đăng Dung đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu những cây, con phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương. Tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm, ông quyết định đầu tư vào trồng rừng và nuôi ba ba.

Ông Dung cho biết: Hiện gia đình tôi đã trồng được hơn 10 ha trồng rừng, trong đó có 2 ha quế 6 năm tuổi, 8 ha bồ đề và quế, cùng hơn 2.000 m2 mặt nước để nuôi ba ba và nuôi cá. Ngoài ra, gia đình còn kinh doanh thêm vật tư nông nghiệp phục vụ nhân dân trong vùng với hình thức trả chậm. Với mô hình kinh tế tổng hợp, bình quân mỗi năm gia đình thu về trên 500 triệu đồng đã trừ chi phí. Dự kiến một vài năm tới, khi diện tích quế, keo, bồ đề cho thu hoạch sẽ mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng. 

Đồng chí Hoàng Hữu Khanh - Bí thư Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch nhận xét: Đảng viên Trần Đăng Dung không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn luôn tham gia và gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua do các cấp phát động. Các hộ dân trong thôn có nhu cầu học tập, làm theo mô hình phát triển kinh tế, ông đều nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân về kỹ thuật và con giống. Ngoài ra, gia đình ông còn giúp đỡ các hộ dân làm nông nghiệp bằng cách bán vật tư nông nghiệp qua hình thức trả chậm. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình ông Dung, nhiều hộ dân trong thôn đã học tập, làm theo và phát triển được những mô hình kinh tế cho thu nhập cao, trong đó có 5 mô hình nuôi ba ba, 8 mô hình trồng rừng.

Với cách làm hay, sáng tạo cho hiệu quả kinh tế cao, mô hình phát triển kinh tế của đảng viên Trần Đăng Dung đã được Chi bộ thôn Kè, Đảng bộ xã Đại Lịch lựa chọn là mô hình điểm trong học tập và làm theo Bác để đảng viên trong Chi bộ, Đảng bộ tham khảo kinh nghiệm học tập. 

Bí thư Đảng ủy xã Đại Lịch Phạm Tuấn Anh cho biết: Là đảng viên 36 năm tuổi Đảng, ông Dung luôn gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của đảng viên Trần Đăng Dung được Đảng bộ xã Đại Lịch luôn được đánh giá là mô hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 ở địa phương. Mô hình là địa chỉ tin cậy của đảng viên và nhân dân Đại Lịch học tập kinh nghiệm nhân rộng ở địa phương.

Tuyết Mai - Phan Tuấn

Tags đảng viên mô hình ba ba chi bộ tiêu biểu Đại Lịch Văn Chấn

Các tin khác

Mặc dù không phải là người Thái, nhưng với niềm đam mê văn hóa dân tộc, thầy giáo trẻ Lê Thanh Tùng, ở thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu về văn hóa Thái và có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn giữ gìn văn hóa của người Thái.

Chị Mễ Thị Liên - Bí thư chi bộ thôn 9, xã Minh Quán (đứng thứ 2 từ phải sang) được tuyên dương là cá nhân điển hình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trấn Yên năm 2023.

Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Yên bái có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến gương mẫu học và làm theo Bác tạo sức lan tỏa sâu rộng được nhân dân quý mến. Đặc biệt phải kể đến sự đóng góp tích cực của những nữ bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố đã "truyền lửa" đưa các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh phát triển thực chất, hiệu quả.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho ông Hờ A Tính.

Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm với dân, hơn 13 năm qua, ông Hờ A Tính - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hồng Lâu, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên đã đoàn kết tập hợp nhân dân, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Bí thư Chi bộ Bản Xa - Lò Văn Tý (thứ hai, từ trái sang) tại một cuộc sinh hoạt Chi bộ có lãnh đạo Thị ủy Nghĩa Lộ tham dự.

Ông Lò Văn Tý - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng tổ tự quản số 2 thôn Bản Xa, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ và công tác xây dựng Đảng; quan tâm công tác vận động nhân dân phát triển kinh tế; triển khai thực hiện và hoàn thành tiêu chí thôn “Sáng, xanh, sạch, an toàn, văn minh” vào năm 2023 và Chi bộ thôn luôn giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục