Người bí thư chi bộ gương mẫu

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/2/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phố Phúc Sơn, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái luôn được đảm bảo ổn định và giữ vững. Chi bộ phố Phúc Sơn với 44 đảng viên liên tục nhiều năm đạt danh hiệu: "Chi bộ trong sạch vững mạnh". Đạt được những thành tích đó, có một phần đóng góp không nhỏ của bác Trần Huy Toàn, Bí thư Chi bộ phố.

Sau khi về nghỉ hưu, với sự năng nổ và lòng nhiệt tình, bác Toàn được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư, Cụm trưởng phố Phúc Sơn. Không phụ lòng tin ấy, bác luôn gương mẫu trong công tác, thực sự gắn bó, tâm huyết với công việc. Để công việc đạt hiệu quả cao, bác luôn chủ động nắm bắt kịp thời sự chỉ đạo của UBND phường, Công an phường, đồng thời gần gũi, lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng của nhân dân cũng như những tin tức liên quan đến công tác an ninh trật tự để chủ động kết hợp với Công an phường giải quyết dứt điểm những vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, những điểm "nóng" về hình sự, ma túy trên địa bàn khu phố. Bác cũng chính là người đã đề xuất phương án liên lạc bằng điện thoại tới 8 tổ nhân dân và Công an phường để khi phát hiện xảy ra các vụ việc, thông tin sẽ được phối hợp xử lý một cách kịp thời, nhanh chóng nhất.

 

Với chủ trương lấy đảng viên làm nòng cốt trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong mỗi cuộc họp chi bộ, bác đều lồng ghép, phổ biến cho các đồng chí đảng viên và nhân dân từng tổ dân phố học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn. Bác thường xuyên nhắc nhở bà con thực hiện tốt công tác kê khai tạm trú, tạm vắng, bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự. Ban bảo vệ dân phố cũng thường xuyên tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đều đặn hàng ngày.

 

Công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi luôn được bác hết sức quan tâm chú ý. Trong các buổi họp tổ dân phố, bác tạo điều kiện cho họ tự kiểm điểm trước bà con, gia đình và đoàn thể. Để hiệu quả hơn, bác đã chủ động đến từng hộ gia đình có người mắc nghiện ma túy để trò chuyện, động viên, phân tích để thuyết phục họ cai nghiện ngay tại gia đình mình. Có trường hợp do bạn bè xấu rủ rê lôi kéo, chỉ một chút bốc đồng muốn tìm cảm giác lạ đã sa vào con đường nghiện ngập, bỏ bê công việc dẫn đến kinh tế gia đình sa sút, như anh Lê Quốc C trú tại tổ 21. Được bác Toàn tận tình giúp đỡ, động viên thuyết phục, phân tích lẽ thiệt hơn, nay anh đã đoạn tuyệt với ma túy.

 

Với những đối tượng từng một thời lầm lỗi, mãn hạn tù trở về địa phương như trường hợp anh Ngô Quốc C trú tại tổ 19 do phạm tội mua bán trái phép chất ma túy đã phải chịu án phạt 7 năm tù giam. Khi được đặc xá trở về với gia đình, hiểu được những mặc cảm của anh, bác Toàn ngoài việc thường xuyên đến động viên thăm hỏi, trong các buổi họp tổ dân phố, bác còn vận động bà con gần gũi giúp đỡ để anh yên tâm hòa nhập cộng đồng. Đến nay, anh đã chí thú làm ăn với nghề xây dựng.

 

Với những thành tích có ý nghĩa vô cùng thiết thực ấy, bác Toàn đã đóng góp một phần không nhỏ công sức của mình cho sự ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Bác được Công an phường Nguyễn Phúc đánh giá là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hăng hái, nhiệt tình với phong trào, người bí thư gương mẫu của một chi bộ trong sạch vững mạnh, bác Trần Huy Toàn xứng đáng là một tấm gương sáng trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương.

 

Nguyễn Cảnh Toàn

Các tin khác
Chị Tâm (người ngoài cùng bên phải) vừa là

“Phải làm cho văn hóa thấm sâu vào đời sống xã hội của nhân dân, không để nơi nào thiếu đời sống văn hóa”, người cán bộ văn hóa cơ sở phải biết khơi dậy niềm đam mê từ mỗi hạt nhân từ cơ sở, thắp lên tinh thần đoàn kết cộng đồng, góp phần lưu giữ, bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa gắn với thực tế cuộc sống. Những người làm công tác văn hóa ở cơ sở như Đỗ Toàn Tâm -cán bộ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Yên Bái chính là nhân tố đóng vai trò “đạo diễn” để tạo nên mối liên kết đặc biệt ấy.

Cô giáo Phạm Thị Hồng luôn quan tâm, chỉ dạy và tiếp thêm tình yêu với môn học Lịch sử cho các thế hệ học sinh của Trường THPT Chu Văn An.

Cô giáo trực tiếp dạy môn Sử của hai nữ sinh xuất sắc giành giải Nhì và giải Ba môn Lịch sử trong Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2023 để ghi dấu thành tích cho ngôi trường ngoài chuyên duy nhất có giải trong số 33 giải học sinh giỏi quốc gia THPT năm nay của tỉnh Yên Bái. Đó chính là cô giáo Phạm Thị Hồng - giáo viên Trường PTTH Chu Văn An, huyện Văn Yên- người "truyền lửa" cho bao thế hệ học trò say mê và gặt hái "trái ngọt" từ môn Sử trong những năm qua.

Cựu chiến binh Nguyễn Công Luân (thứ hai, bên trái) chia sẻ với lãnh đạo Hội CCB huyện Lục Yên và thị trấn Yên Thế về việc hiến đất, cây cối, vật kiến trúc để làm đường.

“Tấc đất tấc vàng”, con đường Hoàng Văn Thụ đấu nối đường Phạm Văn Đồng kéo dài qua tổ 12, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên sẽ vẫn mãi nhỏ hẹp nếu không có sự đồng thuận hiến đất của người dân. Trong đó, có vai trò quan trọng của các cựu chiến binh (CCB) hiến kế, hiến công, hiến của, hiến đất. Đặc biệt, trong số đó có CCB Nguyễn Công Luân, hội viên Chi hội CCB tổ 12, thị trấn Yên Thế, năm nay đã 93 tuổi.

Mô hình sản xuất chè theo quy trình tiêu chuẩn VietGAP của ông Phạm Đức Hồng, thôn Phúc Hòa.

Cách đây hơn chục năm, do quy trình canh tác không bảo đảm an toàn, nên sản phẩm chè tươi, khô của người dân xã Hán Đà, huyện Yên Bình tiêu thụ chậm, giá thấp, nhiều hộ chặt bỏ chè trồng các loại cây ăn quả có múi, khiến diện tích chè sụt giảm nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục