Sùng Giàng Tủa triệu phú phình hồ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/2/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Triệu phú Phình Hồ - đó là cái tên mà người dân xã vùng cao Phình Hồ, huyện Trạm Tấu thường gọi khi nhắc đến Sùng Giàng Tủa, một giáo dân trong xã. Năm nay 49 tuổi, Sùng Giàng Tủa với bản chất chăm chỉ chịu khó, biết dựa vào lợi thế vùng cao có đồng cỏ rộng, từ chỗ chỉ có vài ba con trâu, bò do bố mẹ để lại, Tủa cùng vợ con trong gia đình đã bảo vệ, nuôi dưỡng và phát triển, đến nay anh đã có trong tay 40 con trâu, 30 con bò, 7 con ngựa và nhiều gà, lợn.

Ngoài phát triển mạnh đàn gia súc, gia cầm, anh còn canh tác 3 ha lúa nước, mỗi năm thu về hơn 2 tấn thóc, chăm sóc 0,5 ha chè Shan. Chỉ tính riêng đàn gia súc, hiện nay Sùng Giàng Tủa đã có cả vài trăm triệu đồng. Thu nhập từ bán trâu, bò, Sùng Giàng Tủa đã làm mới được ngôi nhà gỗ mới khang trang tại trung tâm cụm xã, mua sắm được nhiều phương tiện phục vụ sinh hoạt đắt tiền như đài, ti vi, máy khâu, xe máy, máy xát... Những hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dòng họ, trong thôn được Sùng Giàng Tủa giúp đỡ bằng cách cho nuôi rẽ trâu, bò; hiện anh đã cho nuôi rẽ trên một chục con trâu, bò tại các thôn Chí Lư, Phình Hồ. Được anh giúp đỡ, nhiều hộ đã thoát được đói, nghèo, có cuộc sống ổn định. Ông Sùng A Đơ, Bí thư Đảng ủy xã Phình Hồ cho biết: Sùng Giàng Tủa là tấm gương tiêu biểu trong họ đạo ở xã về phát triển kinh tế hộ gia đình; chấp hành tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, "kính Chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo", xứng đáng để nhân dân trong xã noi gương học tập.

Tạ Hoàng Tuyến

Các tin khác
Mô hình chăn nuôi tổng hợp của Sùng A Nủ (đứng ngoài) mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ chọn chăn nuôi để lập nghiệp rồi thành lập Hợp tác xã chăn nuôi tổng hợp, Sùng A Nủ, sinh năm 1998 người dân tộc Mông ở vùng cao Mù Cang Chải đã hiện thực hóa ước mơ và trở thành tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Anh cũng vinh dự được nhận Giải thưởng “Cánh cung đỏ” năm 2023 do Tỉnh đoàn Yên Bái trao tặng.

Sùng A Dê hướng dẫn tổ viên chiết cành măng tre Bát Độ. Ảnh: Hoàng Yên

Mang trong mình dòng máu người lính, Sùng A Dê (36 tuổi), Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, luôn gương mẫu, trách nhiệm, có tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng dìu dắt, chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế cho nhân dân.

Bí thư chi bộ thôn Làng Mảnh, xã Sùng Đô-  Hờ A Trừ (thứ 2, trái sang) trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế với người dân.

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở huyện Văn Chấn đã phát huy, khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại tá Lê Thị Thanh Hằng tặng quà các cháu thiếu nhi được Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái nhận đỡ đầu.

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Yên Bái, trực tiếp là Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ chỉ đạo thực hiện hiệu quả, khích lệ mọi người hăng hái thi đua trong công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục