Mười một năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi

  • Cập nhật: Thứ hai, 9/4/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng, hiện đang giảng dạy tại Trường PTCS Dân tộc nội trú huyện Yên Bình. Sinh ra và lớn lên ở xã Thịnh Hưng (Yên Bình), từ nhỏ, Hằng đã mơ ước trở thành cô giáo dạy học ở quê nhà và ước mơ đó đã thành sự thật.

Năm 1990, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc, cô được phân công về dạy học ở xã Tích Cốc, một xã vùng sâu đặc biệt khó khăn. Sau 2 năm, cô được điều động về Trường THCS thị trấn Yên Bình. Và từ năm 1998 đến nay, cô trực tiếp giảng dạy tại Trường PTCS Dân tộc nội trú huyện Yên Bình. Tâm huyết với sự nghiệp trồng người, cô luôn đặt ra kế hoạch cụ thể cho bản thân để nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hơn 16 năm đứng lớp thì 11 năm cô Hằng đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó 5 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 6 năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục, của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Yên Bái. Thành tích của cô là một trong những nhân tố làm nên thành tích chung của nhà trường những năm học qua. Là giáo viên chủ nhiệm, đảng viên, Tổ trưởng bộ môn Khoa học tự nhiên, tham gia giảng dạy môn Toán và trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường, hầu hết trong những kỳ thi học sinh giỏi các cấp, cô đều có học sinh đoạt giải. Chỉ tính từ năm học 2004 - 2005 đến nay, trong số học sinh cô bồi dưỡng có 28 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 18 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 29 em thi đỗ vào Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái). Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh tổ chức tháng 3/2007, huyện Yên Bình có 34 em đoạt giải thì riêng Trường cô chiếm tới 13 giải. Kết quả đó là nguồn động viên rất lớn để cô Hằng tiếp tục khẳng định mình và thực hiện tốt vai trò người tổ trưởng chuyên môn.

Cùng với sự nỗ lực của bản thân, cô Hằng còn tự học, tự bồi dưỡng về chuyên môn, thường xuyên cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp, có điều chỉnh và rút kinh nghiệm trong cách truyền đạt kiến thức, nhằm kích thích khả năng tư duy của học sinh. Cô đã có 5 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được ngành giáo dục đánh giá cao. Hiện nay, cô Hằng đã tốt nghiệp đại học Toán và đang theo học lớp đại học quản lý giáo dục tại tỉnh.

Mười một năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi đối với một cô giáo 37 năm tuổi đời, 16 năm tuổi nghề quả là sự cố gắng lớn và niềm say mê với nghề của cô giáo Hằng. Đó cũng chính là niềm vui, niềm mong ước mà cô hằng ấp ủ và nguyện suốt đời phấn đấu để góp phần nhỏ bé của mình vào thành tích chung của nhà trường và vì lợi ích trăm năm trồng người.

Thu Hòa

Các tin khác
Ông Đoàn Xuân Quý (bên trái) trao đổi với người dân trong thôn mô hình sơ chế vỏ quế tươi.

Những năm qua, với vai trò là Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, ông Đoàn Xuân Quý luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội để hướng dẫn nhân dân cách làm hay, hiệu quả, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà

Sau nhiều lần hẹn rồi lại lỡ, tôi mới được anh sắp xếp cho cuộc gặp trong hơn một giờ đồng hồ. Anh chính là doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Think Big Group, Chủ tịch Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà, người con của quê hương xã An Lạc, huyện Lục Yên. Hào hoa, tuấn tú và dấu ấn thành công của "tổng tài" nhưng ít ai biết anh đã đi con đường thành công không trải "hoa hồng "!

Bà Phạm Thị Nhâm với mô hình nuôi gà theo hướng hàng hóa quy mô lớn.

Cả tuổi trẻ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, đến khi về hưu bà Phạm Thị Nhâm ở thôn Minh Thành, xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái vẫn nhiệt tình tham gia các phong trào chung, trở thành nữ Bí thư Chi bộ gương mẫu, đồng thời cũng là một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã.

Chị Liên mang sách đến với các em nhỏ vùng cao Trạm Tấu qua hoạt động xe thư viện lưu động.

Trong khuôn khổ Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VI và phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức, chị Nguyễn Thị Bích Liên - cán bộ Thư viện tỉnh Yên Bái vinh dự nhận được Giải thưởng “Phát triển văn hóa đọc”. Đây là sự ghi nhận cho những đóng góp xuất sắc của chị trong việc thúc đẩy văn hóa đọc và tạo ra một môi trường đọc sách thân thiện trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục