Người công nhân gương mẫu

  • Cập nhật: Thứ ba, 24/7/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - "Người công nhân gương mẫu" - đó là lời giới thiệu của mọi người về anh Hoàng Huy Nghĩa, Tổ trưởng Tổ lái máy Công ty Quản lý xây dựng đường bộ I.

Sinh ra và lớn lên tại Lý Nhân, Hà Nam, năm 1984 anh Nghĩa được tuyển dụng vào làm việc tại Đoạn Quản lý đường bộ I (nay là Công ty Quản lý xây dựng đường bộ I). Ngay từ những ngày đầu nhận công tác, anh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nhận nhiệm vụ quản lý, sửa chữa, bảo dưỡng trên các tuyến đường khó khăn nhất.

Xác định nhiệm vụ chính là giữ đường, đảm bảo giao thông liên tục thông suốt nên trong những năm qua, không quản ngại nắng mưa, ngày đêm, anh đã không ngừng cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với gần 100 ca máy/năm, tương đương với 45.000 m3 đất đá, mỗi năm anh góp phần thu về cho Công ty trên 670 triệu đồng. Được cơ quan tín nhiệm giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng Tổ lái máy, chịu trách nhiệm quản lý, vận hành 1 máy xúc lật, 2 máy xúc đào và 2 máy ủi KOMASU, anh đã nêu cao tinh thần gương mẫu, xây dựng mối đoàn kết tập thể, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của anh em. Anh còn thường xuyên hướng dẫn anh em trong tổ tiếp thu và chấp hành tốt các văn bản, chương trình chỉ đạo của Ban lãnh đạo, các đoàn thể Công ty và các chế độ chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; vận động anh em tích cực tham gia phong trào thi đua sản xuất của đơn vị cũng như các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, anh Nghĩa cũng thường xuyên đề xuất những phương án phân công nhiệm vụ cho từng loại máy, đề xuất phương án thi công, cách thức thi công cụ thể cho từng vị trí sạt lở, đảm bảo hiệu quả năng suất, an toàn và tiết kiệm cho Công ty hàng chục triệu đồng. Anh Nghĩa tâm sự: "Đối với chúng tôi, đảm bảo giao thông liên tục thông suốt vừa là trách nhiệm vừa là niềm vui, hạnh phúc. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn song anh em chúng tôi luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng hết mình, phấn đấu không để các điểm ách tắc kéo dài, đảm bảo nhu cầu đi lại của bà con nhân dân". Không những hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Công ty giao, anh Nghĩa còn gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương, thực hiện tốt chính sách kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra, anh còn tích cực vận động bà con lối xóm chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với niềm hăng say, nhiệt tình trong công việc, những năm tháng cống hiến vì sự phát triển của Công ty Quản lý xây dựng đường bộ I, năm 2006 anh Hoàng Huy Nghĩa đã được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen.

Đức Thành

Các tin khác

Đến xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái hỏi về cô giáo Hoàng Thị Vỵ, khách phương xa sẽ được nghe người dân địa phương say sưa kể về cô với lớp dạy học miễn phí cho các trẻ em khuyết tật.

Mặc dù không phải là người Thái, nhưng với niềm đam mê văn hóa dân tộc, thầy giáo trẻ Lê Thanh Tùng, ở thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã không ngừng học hỏi, tìm hiểu về văn hóa Thái và có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn giữ gìn văn hóa của người Thái.

Chị Mễ Thị Liên - Bí thư chi bộ thôn 9, xã Minh Quán (đứng thứ 2 từ phải sang) được tuyên dương là cá nhân điển hình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Trấn Yên năm 2023.

Những năm qua, trên địa bàn tỉnh Yên bái có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến gương mẫu học và làm theo Bác tạo sức lan tỏa sâu rộng được nhân dân quý mến. Đặc biệt phải kể đến sự đóng góp tích cực của những nữ bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố đã "truyền lửa" đưa các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh phát triển thực chất, hiệu quả.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho ông Hờ A Tính.

Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm với dân, hơn 13 năm qua, ông Hờ A Tính - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hồng Lâu, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên đã đoàn kết tập hợp nhân dân, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục