Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái (22/4/1947 - 22/4/2022)

Xứng đáng niềm tin của Đảng, của nhân dân

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/4/2022 | 8:19:20 AM

YênBái - Gần dân, trọng dân, đi cùng phong trào quần chúng nhân dân, cán bộ làm công tác tuyên giáo từ tỉnh tới cơ sở ngày càng hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn tâm tư nguyện vọng của nhân dân cũng như nắm bắt được nội dung, diễn biến của phong trào, phát hiện được nhiều vấn đề mới, nhân tố mới, những điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến để chỉ đạo công tác tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025.

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, 75 năm qua, cùng với hệ thống tuyên giáo cả nước, các thế hệ cán bộ làm công tác tuyên giáo của tỉnh luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sẵn sàng đi trước, đi cùng, đồng hành với các phong trào thi đua yêu nước của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển theo hướng "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Khẳng định vai trò đặc biệt của công tác tuyên giáo, ngay sau khi ra đời, Đảng ta đã tập trung xây dựng và phát triển lực lượng tuyên giáo không ngừng lớn mạnh, đủ sức gánh vác nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Trải qua 75 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, công tác tuyên giáo của tỉnh đã không ngừng được đổi mới cả về nội dung và hình thức, phù hợp với sự phát triển đi lên của tỉnh và của đất nước, đặc biệt là trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. 

Theo đó, từ việc tuyên truyền nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm cho đến việc gần dân, giúp dân, hiểu thấu tâm tư tình cảm và nguyện vọng của nhân dân để nói cho dân tin, dân có thiện cảm với mình, đòi hỏi đội ngũ cán bộ tuyên giáo từ tỉnh tới cơ sở phải luôn trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm công tác, thực sự là những cán bộ giỏi về lý luận, am hiểu, sâu sát thực tiễn và gương mẫu, đi đầu trong việc tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cách mạng, nói đi đôi với làm, đặt lợi ích của nhân dân, của phong trào lên trên hết. 

Nhờ gần dân, trọng dân, đi cùng phong trào quần chúng nhân dân, cán bộ làm công tác tuyên giáo từ tỉnh tới cơ sở ngày càng hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn tâm tư nguyện vọng của nhân dân cũng như nắm bắt được nội dung, diễn biến của phong trào, phát hiện được nhiều vấn đề mới, nhân tố mới, những điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để chỉ đạo công tác tuyên truyền, cổ vũ, biểu dương, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt. 

Đồng thời cũng nhận diện rõ hơn những biểu hiện, những vi phạm, yếu kém để kịp thời đấu tranh, phê phán, sửa chữa, tạo động lực thúc đẩy phong trào quần chúng đi lên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo.

Để xứng đáng là điểm tựa tinh thần của xã hội và niềm tin của Đảng, của nhân dân, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã và đang quyết tâm đổi mới hơn nữa chất lượng nội dung, hình thức công tác với phương châm hành động mang tính xuyên suốt là "đi trước, đi cùng” phong trào quần chúng trong xây dựng tỉnh phát triển "Xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra. 

Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị; chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thực hiện nghiêm túc những chỉ thị, quy định về bảo vệ Đảng, bảo vệ chính trị nội bộ; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, khoa giáo, báo chí, xuất bản, thông tin đối ngoại, văn hoá, văn nghệ, nắm bắt dư luận xã hội và góp phần giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề phức tạp, nhạy cảm.

Qua đó, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đề ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thanh Hương

Tags Yên Bái tuyên giáo gương mẫu cán bộ đảng viên "Xanh hài hòa bản sắc và hạnh phúc”

Các tin khác
Đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái thực hiện đăng kiểm phương tiện cho người dân

Đầu tháng 5 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu chu kỳ kiểm định hợp lý đối với xe ô tô không kinh doanh vận tải, xe cá nhân và xe kinh doanh. Trong đó, Phó Thủ tướng lưu ý nghiên cứu quy định chu kỳ kiểm định theo số ki-lô-mét sử dụng.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Yên Bái.

Lá cờ Quyết chiến quyết thắng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng các đơn vị tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ tung bay trên nóc hầm chỉ huy của địch.

Kỷ niệm 69 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ chính là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói riêng, cả nước nói chung phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ý chí quyết chiến, quyết thắng, sẵn sàng hội nhập để làm chủ công nghệ số, cuộc sống số, xã hội số, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước, hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Một giờ học của cô và trò Trường Cao đẳng Yên Bái.

Năm 2023, tỉnh Yên Bái phấn đấu tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS vào học giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đạt tối thiểu 27,5%; tỷ lệ học sinh sau tốt nghiệp THPT vào học GDNN đạt tối thiểu 44,6%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục