Cần giải quyết tình trạng mất an toàn tại khúc cua Khe Mon - Vân Hội

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/3/2023 | 6:08:42 PM

YênBái - Đường nối nút giao IC12, cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Ngã Ba Mỵ được nâng cấp đưa vào sử dụng đã tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Từ khi triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 37, lưu lượng phương tiện qua lại trên tuyến này càng tăng, nhưng thực trạng tại khúc cua Khe Mon ở khu vực xã Vân Hội (Trấn Yên) lại là điều đáng nói.

Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái, đoạn từ thành phố Yên Bái đến khúc cua này đường thoáng, thẳng, lái xe thường di chuyển với tốc độ khá cao. Cách khúc cua gần 100m có đặt một biển báo nguy hiểm, tuy nhiên biển báo này có vẻ chưa cảnh báo đúng lại được đặt quá gần nên hầu hết phương tiện cập đến vị trí cảnh báo đều không kịp giảm tốc độ. 

Bẻ cua gấp với tốc độ cao thì trượt ngã, hoặc đi thẳng xuống ruộng là điều dễ hiểu. Ở chiều ngược lại thì không có biển báo nào chỉ dẫn, hoặc cảnh báo chuyển hướng cho người đi về phía nút giao IC12. Đã có trên 100 lượt xe máy trượt ngã hoặc lao xuống ruộng của người dân tại khu vực này.Không chỉ đến giờ dư luận mới lên tiếng, nhưng có lẽ việc cắm thêm biển báo, hoặc làm gờ giảm tốc không nằm trong dự án nâng cấp tuyến đường này. Đã đến lúc, ngành giao thông vận tải cần lưu tâm và có ngay giải pháp tối ưu cho tình trạng mất an toàn tại khúc cua Khe Mon.

Minh Quang - Ngọc Đồng

Tags giải quyết mất an toàn Khe Mon Vân Hội Trấn Yên

Các tin khác
Chiếc xe tải bị lật nghiêng, một số nạn nhân vẫn kẹt bên trong chưa thể đưa ra ngoài.

Khi đang lưu thông trên đèo Đá Xẻ, chiếc xe tải bất ngờ lật nghiêng xuống rãnh đường khiến ba người thương vong.

Tài xế nộp các loại phí tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903V, Hà Nội, ngày 1/3.

Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố thêm kênh tra cứu giấy chứng nhận và tem kiểm định trên ứng dụng TTDK với tính năng "Gia hạn đăng kiểm".

Ngoài việc xây dựng giáo trình đào tạo riêng, bộ đề thi sát hạch lý thuyết cũng được nghiên cứu rút gọn từ bộ đề thi thông thường. Cách thức tổ chức thi cũng có khác biệt.

Kiểm tra giấy chứng nhận đăng kiểm của phương tiện đến kiểm định.

Ở bất cứ đâu, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in giấy xác nhận tự động giãn chu kỳ kiểm định mà không phải đến trung tâm đăng kiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục