Cần giải quyết tình trạng mất an toàn tại khúc cua Khe Mon - Vân Hội

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/3/2023 | 6:08:42 PM

YênBái - Đường nối nút giao IC12, cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Ngã Ba Mỵ được nâng cấp đưa vào sử dụng đã tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Từ khi triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 37, lưu lượng phương tiện qua lại trên tuyến này càng tăng, nhưng thực trạng tại khúc cua Khe Mon ở khu vực xã Vân Hội (Trấn Yên) lại là điều đáng nói.

Ghi nhận của phóng viên Báo Yên Bái, đoạn từ thành phố Yên Bái đến khúc cua này đường thoáng, thẳng, lái xe thường di chuyển với tốc độ khá cao. Cách khúc cua gần 100m có đặt một biển báo nguy hiểm, tuy nhiên biển báo này có vẻ chưa cảnh báo đúng lại được đặt quá gần nên hầu hết phương tiện cập đến vị trí cảnh báo đều không kịp giảm tốc độ. 

Bẻ cua gấp với tốc độ cao thì trượt ngã, hoặc đi thẳng xuống ruộng là điều dễ hiểu. Ở chiều ngược lại thì không có biển báo nào chỉ dẫn, hoặc cảnh báo chuyển hướng cho người đi về phía nút giao IC12. Đã có trên 100 lượt xe máy trượt ngã hoặc lao xuống ruộng của người dân tại khu vực này.Không chỉ đến giờ dư luận mới lên tiếng, nhưng có lẽ việc cắm thêm biển báo, hoặc làm gờ giảm tốc không nằm trong dự án nâng cấp tuyến đường này. Đã đến lúc, ngành giao thông vận tải cần lưu tâm và có ngay giải pháp tối ưu cho tình trạng mất an toàn tại khúc cua Khe Mon.

Minh Quang - Ngọc Đồng

Tags giải quyết mất an toàn Khe Mon Vân Hội Trấn Yên

Các tin khác
Hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay làm 5 người tử vong tại chỗ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết tại chỗ.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an huyện Trấn Yên) hướng dẫn người dân quy trình làm thủ tục đăng ký xe ô tô.

Triển khai thực hiện Luật Giao thông đường bộ năm 2008, trong 15 năm qua, huyện Trấn Yên đã huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng vào cuộc, nêu cao trách nhiệm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Tai nạn xe khách nghiêm trọng ở Tuyên Quang, số thương vong đã lên đến 10 người

Đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 2 (đoạn qua huyện Yên Sơn, Tuyên Quang), xe container và ô tô khách xảy ra va chạm khiến 5 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc La Sơn-Túy Loan xảy ra hôm 18-2 khiến 3 người chết

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra, rà soát hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng yếu, đặc biệt là cao tốc chỉ có 2 làn xe hoặc không có làn dừng khẩn cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục