Văn Yên tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/6/2021 | 5:14:26 PM

YênBái - Chiều 9/6, Uỷ ban Bầu cử huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Huyện Văn Yên khen thưởng 51 tập thể và 118 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử và vận động cử tri
Huyện Văn Yên khen thưởng 51 tập thể và 118 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử và vận động cử tri " đi bầu đủ, đi bầu sớm”.

Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện Văn Yên, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, đúng quy định và đúng pháp luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cao.  

Cụ thể, toàn huyện ấn định 07 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện và 157 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn; thành lập 161 tổ bầu cử phụ trách công tác bầu cử tại 161 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn. 

Công tác bầu cử đã được UBBC các cấp ở Văn Yên triển khai thực hiện đầy đủ theo luật định. Huyện Văn Yên đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm an toàn. 

Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19;  tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%.

Kết quả, đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định với số phiếu tín nhiệm cao, gồm 3 đại biểu Quốc hội, 8 đại biểu HĐND tỉnh, 35 đại biểu HĐND huyện và 549 đại biểu HĐND xã, thị trấn. 

Các đại biểu được bầu là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tiến hành bầu lại hoặc bầu thêm, không có đơn vị bị hủy kết quả bầu cử do vi phạm pháp luật; tỷ lệ bình quân phiếu bầu của đại biểu trúng cử đại biểu HĐND các cấp, tỷ lệ đại biểu trúng cử là nữ, trẻ, người dân tộc thiểu số đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đã khen thưởng 51 tập thể và 118 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử và vận động cử tri " đi bầu đủ, đi bầu sớm”.

Huyện Văn Yên đề nghị Hội đồng Thi đua và Khen thưởng tỉnh xem xét tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hồng Vân – Ngọc Nghĩa (Trung tâm Truyền thông và Văn hóa Văn Yên)

Tags Văn Yên tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Các tin khác
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp.

Hội đồng Bầu cử (ĐBQH) quốc gia đã thông qua Nghị quyết công bố kết quả và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV với 100% thành viên tán thành.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp thứ 5 Hội đồng bầu cử quốc gia

Ngày 10/6 tới, Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ để đánh giá tổng thể về cuộc bầu cử.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có đơn gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia xin rút, không làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có đơn gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia xin không làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đồng bào Dao xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn tại khu vực bỏ phiếu sáng 23/5.

Cả nước đã có những ngày tháng năm rực rỡ khi chúng ta được sống trong không khí của ngày hội lớn: Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Và ngày hội đã thực sự thành công trên mọi phương diện. Thành công ấy bắt nguồn từ đâu?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục