Đến Mường Lò thưởng thức “Pa pỉnh tộp”, “Tôm bay”

  • Cập nhật: Thứ bảy, 17/9/2022 | 10:04:01 AM

YênBái - Đến với Mường Lò - Nghĩa Lộ, khách không chỉ đắm say trong điệu khắp, điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc. “Pa pỉnh tộp” và “Tôm bay” là 2 trong rất nhiều món ẩm thực độc đáo mà du khách ăn một lần rồi chắc hẳn sẽ nhớ mãi không quên.



Chị Hà Thị Chinh, bản Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ chế biến món châu chấu rang ("Tôm bay").


Món "tôm bay" thơm ngon, giòn rụm, đậm đà, béo ngậy thường xuất hiện hàng đầu trong thực đơn đãi khách của người Thái Mường Lò.


Du khách thưởng thức các món ẩm thực Thái cùng chén rượu nồng trong tiết thu se lạnh cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Mùa thu tháng 9 cùng về tham dự Lễ hội Văn hoá - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, mọi người nhớ đừng bỏ qua mà để rồi tiếc nuối!

Thanh Chi - Mạnh Cường

Tags Ẩm thực Mường Lò Nghĩa Lộ pa pỉnh tộp tôm bay

Các tin khác

Củ cải ngâm có kết cấu giòn sần sật, vị chua ngọt, thích hợp ăn kèm với mọi món ăn. Món này dễ làm vô cùng, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Bánh mì - một món ăn bình dân nhưng đầy tinh tế của người Việt Nam.

Theo CNN ngày 23-8, bánh mì, phở, cà phê là những món ăn Việt Nam lọt vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn.

Vú sữa Lò Rèn lọt danh sách đặc sản thiên nhiên theo bộ tiêu chí kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á.

Trao đổi với phóng viên báo chí, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa công bố 11 kỷ lục mới về ẩm thực và đặc sản Việt Nam lần III, năm 2022.

Nhìn qua không ai nghĩ đây là một bọc xôi.

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục