Đến Mường Lò thưởng thức “Pa pỉnh tộp”, “Tôm bay”

  • Cập nhật: Thứ bảy, 17/9/2022 | 10:04:01 AM

YênBái - Đến với Mường Lò - Nghĩa Lộ, khách không chỉ đắm say trong điệu khắp, điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc. “Pa pỉnh tộp” và “Tôm bay” là 2 trong rất nhiều món ẩm thực độc đáo mà du khách ăn một lần rồi chắc hẳn sẽ nhớ mãi không quên.Chị Hà Thị Chinh, bản Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ chế biến món châu chấu rang ("Tôm bay").


Món "tôm bay" thơm ngon, giòn rụm, đậm đà, béo ngậy thường xuất hiện hàng đầu trong thực đơn đãi khách của người Thái Mường Lò.


Du khách thưởng thức các món ẩm thực Thái cùng chén rượu nồng trong tiết thu se lạnh cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Mùa thu tháng 9 cùng về tham dự Lễ hội Văn hoá - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, mọi người nhớ đừng bỏ qua mà để rồi tiếc nuối!

Thanh Chi - Mạnh Cường

Tags Ẩm thực Mường Lò Nghĩa Lộ pa pỉnh tộp tôm bay

Các tin khác
Du khách trải nghiệm các món ẩm thực đặc sắc tại Hợp tác xã Du lịch cộng đồng thôn Minh Khai, xã Quang Minh.

Đất quế Văn Yên từ bao đời nay không chỉ là nơi lưu giữ những huyền tích linh thiêng về truyền thuyết là nơi giáng sinh của Mẫu Thượng ngàn mà còn là vùng quê nổi tiếng với ẩm thực đậm đà. Về Văn Yên mùa nào cũng có những món ăn làm ấm lòng người.

Sự đa dạng nét văn hoá của đồng bào các dân tộc huyện Văn Yên đem đến một nền ẩm thực phong phú, mang đậm bản sắc riêng có.

Với mục tiêu phục dựng, quảng bá, giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc của các địa phương đến người dân và du khách thập phương, huyện Văn Yên sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội ẩm thực vào ngày 26/3/2023 tại Khu Nghỉ dưỡng Resort 3 sao Đại Phú An ở tổ dân phố 10, thị trấn Mậu A.

Chuối nếp nướng, một món ăn dân dã của khu vực Nam Bộ, Việt Nam

Chuối nếp nướng là một trong chín món ăn xuất hiện trong danh sách những món tráng miệng ngon nhất thế giới trên chương trình Culinary Journeys thuộc Đài CNN.

Ngoài cảnh quan đẹp như ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè Suối Giàng, nhắc đến Yên Bái, chúng ta không thể không nhắc đến những thức quà trứ danh như thịt trâu gác bếp, măng, rượu táo mèo,...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục