Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật mổ mộng cho Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/4/2024 | 8:34:39 PM

YênBái - Ngày 11/4, thực hiện Chương trình chỉ đạo tuyến và thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức chuyển giao kỹ thuật mổ mộng và khảo sát nhu cầu đào tạo chuyển giao kỹ thuật năm 2024 tại Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật mổ mộng cho đội ngũ bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật mổ mộng cho đội ngũ bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

Tham dự hoạt động có Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, các bác sĩ chuyên khoa của 2 đơn vị và trưởng trạm y tế 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Trong buổi sáng, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển giao kỹ thuật mổ mộng và khảo sát tình hình thực tế các chuyên ngành: Ngoại khoa, chấn thương, phẫu thuật, nội khoa, hồi sức tích cực - chống độc và một số chuyên khoa khác tại Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái.

Buổi chiều cùng ngày, 2 đơn vị đã trao đổi, thống nhất các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2024. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh căn cứ vào tình hình nhân lực và khả năng hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện sẽ hỗ trợ và chuyển giao các kỹ thuật phù hợp với tình hình thực tế và các đề xuất của Trung tâm Y tế thành phố nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, giúp Trung tâm phát triển các chuyên ngành hướng tới chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện cho người dân.

Thông qua hoạt động, kỹ thuật mổ mộng đã được chuyển giao thành công cùng nhiều kỹ thuật chuyên sâu được triển khai tại Trung tâm Y tế thành phố giúp người dân được tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiết kiệm chi phí cho người bệnh, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên và không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bùi Minh

Tags bệnh viện kỹ thuật mổ mộng đa khoa chuyển giao trung tâm thành phố

Các tin khác
Người dân và du khách làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên được kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo tự động. Ảnh minh họa

Chiều 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh kết nối đến 63 điểm cầu UBND, Sở Y tế tỉnh, thành phố và các viện chuyên ngành của Bộ Y tế.

Sản xuất dược liệu. (Ảnh minh họa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu.

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên chú trọng đầu tư máy móc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Nhằm đổi mới phương thức hoạt động, hướng đến nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho người dân, ngành y tế tỉnh Yên Bái đã từng bước thực hiện cơ chế tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành theo quy định.

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Sơn thực hiện trị liệu tâm lý cho trẻ tự kỷ.

Với đặc thù công việc chăm sóc, điều trị sức khỏe tâm lý tinh thần cho bệnh nhân, các y, bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần Yên Bái được mọi người ví von là những thầy thuốc đặc biệt. Họ luôn tận tụy chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân lo từ bữa ăn đến giấc ngủ, ân cần sẻ chia, thấu hiểu và nỗ lực cống hiến khi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục