Giảm 80% họp hành nhờ sử dụng AI tạo sinh

  • Cập nhật: Chủ nhật, 5/11/2023 | 7:53:14 AM

Với việc giới thiệu AI tạo sinh, một bộ phận của chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Nhật Bản giảm tới 80% cuộc họp nội bộ. Thời gian tiết kiệm được dùng để làm nhiệm vụ khác và cải tiến sản phẩm.

7-Eleven là chuỗi cửa hàng bán lẻ tiện lợi lớn nhất Nhật Bản. (Ảnh: Nikkei)
7-Eleven là chuỗi cửa hàng bán lẻ tiện lợi lớn nhất Nhật Bản. (Ảnh: Nikkei)

7-Eleven Nhật Bản, nhà điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất cả nước, bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lập kế hoạch sản phẩm hiệu quả hơn. Với động thái này, 7-Eleven sẽ thực hiện một cách tiếp cận mới trong lĩnh vực bán lẻ, nơi công nghệ chủ yếu được sử dụng để bán sản phẩm.

Từ mùa xuân năm 2024, AI dùng để tạo văn bản và hình ảnh cho các sản phẩm mới dựa trên phân tích dữ liệu bán hàng tại cửa hàng và phản hồi của người tiêu dùng thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Điều này dự kiến giảm thời gian cần thiết để lập kế hoạch sản phẩm tới 90% và điều chỉnh tốt hơn việc phân phối sản phẩm với các xu hướng mới nổi, kết hợp với nhu cầu của khách hàng.

Gần đây, 7-Eleven thiết lập cơ sở hạ tầng cho một hệ thống công nghệ thông tin đặc biệt dựa trên đám mây. Nó được trang bị AI tạo sinh từ các công ty như startup OpenAI, Google và Stability AI để xử lý dữ liệu từ hoạt động bán hàng cho khách, nhà sản xuất sản phẩm và mạng xã hội.

7-Eleven cũng hy vọng AI sẽ đề xuất các sản phẩm mới.

Tất cả những điều này sẽ hợp lý hóa quy trình hiện đang dựa vào nhân viên để phát triển ý tưởng sản phẩm bằng cách phân tích các cuộc khảo sát người tiêu dùng, cũng như tổ chức nhiều cuộc họp nội bộ trước khi đưa chúng ra thị trường.

Dù sử dụng AI để phát triển sản phẩm là một khởi đầu mới, các nhà bán lẻ toàn cầu đã dùng những công nghệ được phát triển đặc biệt khác, chẳng hạn camera trong cửa hàng để xác định khách hàng cá nhân rồi quan sát thị hiếu sản phẩm của họ. 

Trong số gần 9.000 nhân viên của 7-Eleven, không tính nhân viên nhượng quyền, khoảng 1.000 người ở cấp quản lý đã bắt đầu sử dụng hệ thống. Điều này sẽ được mở rộng cho những người tham gia phát triển và tiếp thị sản phẩm vào mùa xuân năm sau.

YBĐT (theo Vietnamnet)

Các tin khác
Người mẫu ảo Atiana Lopez

Cuộc thi Hoa hậu AI được đánh giá dựa trên ngoại hình, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội và cách sử dụng các nền tảng với tổng giải thưởng lên tới 20.000 USD.

Trong quá trình thử nghiệm, thiết kế găng tay điện tử mới đã dịch 16 cử chỉ tay thành từ với độ chính xác 99,8%.

Các nhà nghiên cứu đã thiết kế găng tay chống nước được trang bị cảm biến có thể chuyển cử chỉ tay thành tin nhắn, giúp thợ lặn giao tiếp tốt hơn.

Cuộc họp Đảng ủy tại Sở GTVT tỉnh Yên Bái được ứng dụng công nghệ AI.

Là sở chưa được đánh giá ở tốp cao trong việc chuyển đổi số những năm gần đây, song với quyết tâm từ những người đứng đầu và sự đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức, giờ đây, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Yên Bái đã vững tin ứng dụng AI trong thực hiện nhiệm vụ và "phòng họp không giấy tờ" là minh chứng cho sự chuyển đổi ấy.

Lãnh đao Sở Công thương và Sở Thông tin - Truyền thông ký kết Kế hoạch phối hợp.

Chiều 16/4, Sở Công thương Yên Bái phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 - 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục