Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự sinh hoạt chi bộ thôn Ngọn Ngòi: Phát huy vai trò "đảng viên đi trước"

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/3/2024 | 10:02:22 AM

YênBái - Ngọn Ngòi là thôn đầu tiên của xã Minh Quân được công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu (năm 2020) là thành tích rất đáng tự hào, đã thể hiện rõ năng lực lãnh đạo, tinh thần đoàn kết của các đồng chí trong Chi ủy, đảng viên trong Chi bộ với vai trò "đảng viên đi trước" cùng toàn thể quần chúng nhân dân trong thôn là ghi nhận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tại buổi dự sinh hoạt Chi bộ thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên .

Sáng 2/3, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự sinh hoạt chi bộ tại thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên.

Chi bộ thôn Ngọn Ngòi hiện có 14 đảng viên, trong đó 13 đảng viên chính thức và 1 đảng viên dự bị.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã thông tin nhanh về tình hình thời sự trong nước, trong tỉnh và địa phương; triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; thông qua báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ tháng 2, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2024.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ bày tỏ vui mừng, phấn khởi được đón đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy về dự sinh hoạt. Qua đó, đồng chí sẽ nắm bắt tình hình, hướng dẫn, giúp đỡ Chi bộ thôn thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đồng thời lắng nghe những đề xuất, kiến nghị tại cơ sở. 


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trao đổi với các đảng viên trong Chi bộ trước khi diễn ra buổi sinh hoạt

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, các đảng viên đã có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm tham gia đóng góp vào các vấn đề của thôn, của xã; trọng tâm là việc đề xuất các giải pháp phát triển đảng viên mới; đề nghị chi ủy thường xuyên quan tâm, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các đồng chí đảng viên thực hiện tốt các nội dung cam kết tu dưỡng, phấn đấu và việc khắc phục, sửa chữa những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Chỉ thị 05, chuyên đề năm 2024. 

Các đảng viên cũng nêu vấn đề việc quy hoạch các dự án trên địa bàn kéo dài, chậm triển khai, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tâm lý của người dân xã Minh Quân, trong đó có thôn Ngọn Ngòi; đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc của quy hoạch và các dự án, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Phát biểu với các đảng viên tại buổi sinh hoạt, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy biểu dương chi bộ thôn Ngọn Ngòi đã tổ chức sinh hoạt đảm bảo theo đúng các quy định của Điều lệ Đảng; Chi ủy đã lựa chọn những nội dung trọng tâm, phù hợp với tình hình, đặc điểm của Chi bộ để trao đổi, thảo luận tại buổi sinh hoạt.


Đảng viên Chi bộ thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân đóng góp ý kiến tại buổi sinh hoạt

Qua nắm tình hình, nghe báo cáo của Chi bộ và các ý kiến thảo luận, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh giá vai trò hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở của Chi bộ, được thể hiện hết sức rõ nét, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận thôn Ngọn Ngòi đã xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả đem lại thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng/năm, qua đó không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và chỉ số hạnh phúc của nhân dân. Văn hóa – xã hội được quan tâm chăm lo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

"Những kết quả trên đã thể hiện rõ năng lực lãnh đạo, tinh thần đoàn kết của các đồng chí trong Chi ủy, đảng viên trong Chi bộ, cùng toàn thể quần chúng nhân dân trong thôn đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt lên khó khăn, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thôn nói riêng, của xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, cũng như cả tỉnh Yên Bái nói chung. Năm 2020, thôn Ngọn Ngòi đã được công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu - là thôn đầu tiên của xã Minh Quân - đây là thành tích rất đáng tự hào”, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy khẳng định.

Thông tin với các đảng viên trong Chi bộ về những định hướng lớn trong phát triển kinh tế của tỉnh và việc thực hiện quy hoạch tỉnh, quá trình đô thị hóa, xây dựng các khu, cụm công nghiệp sẽ có những tác động đến thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân của địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đảng viên trong Chi bộ cần quyết tâm, nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; quan tâm chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. 


Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng quà các đảng viên chi bộ thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cũng đề nghị Chi bộ cần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để xây dựng chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng khối đoàn kết thống nhất cao trong Đảng, gắn bó mật thiết với nhân dân, rèn luyện phong cách lãnh đạo "trọng dân, tin dân, gần dân, hiểu dân, lắng nghe dân”; thường xuyên quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, gắn kết chặt chẽ công tác tư tưởng với học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh” để mỗi cán bộ, đảng viên luôn đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế theo đúng phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm, cung cấp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân những thông tin đầy đủ, khái quát, toàn diện về những định hướng lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, quan tâm phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trẻ, đảng viên là những người năng động, sáng tạo, tư duy đổi mới, làm kinh tế giỏi. 

Chi bộ cần quan tâm tới việc duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn kiểu mẫu; đổi mới phương thức tổ chức sản xuất, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm, thương mại, dịch vụ, nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng, hiệu quả kinh tế, góp phần đem lại sự thay đổi lớn về đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thiết thực nâng cao sự hài lòng về chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc cho nhân dân, hướng tới mục tiêu xây dựng cuộc sống khá giả, hạnh phúc cho người dân. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, các đảng viên trong chi bộ cần gương mẫu, thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về quy hoạch, về đất đai; tuyên truyền vận động bà con nhân dân ủng hộ Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng và chấp hành nghiêm các chính sách pháp luật của Nhà nước.

Mạnh Cường

Tags Minh Quân Ngọn Ngòi Trấn Yên Đỗ Đức Duy Yên Bái

Các tin khác
Toàn cảnh Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV (Ảnh: QH)

Trong tuần làm việc thứ hai của Kỳ họp thứ 7 (từ 27 - 31/5), Quốc hội thảo luận nhiều vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự.

Ngày 25/5, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý dành cho cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp tỉnh, cấp huyện tỉnh Yên Bái (lớp 2) tại Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) thuộc Tập đoàn FPT do Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Viện tổ chức. Yên Bái cũng là địa phương đầu tiên phối hợp với Tập đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng hình thức này.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, chủ trì thảo luận tổ.

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy đề nghị xem xét thêm để có thể điều chỉnh chủ trương đầu tư liên quan đến hộ cận nghèo sẽ là đối tượng thụ hưởng của Dự án 1 hay điều chỉnh nội dung để đưa trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên là đối tượng thụ hưởng của tiểu dự án 3 thuộc Dự án 5 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phiên họp thứ 33 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có Thông báo Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 (tại Phiên họp thứ 33, tháng 5/2024).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục