Thành lập Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/12/2023 | 9:17:59 PM

YênBái - Ngày 8/12, tại thị xã Nghĩa Lộ, Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với UBND thị xã Nghĩa Lộ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái.

Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái
Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái

Sau một quá trình chuẩn bị, Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái đã được thành lập với thành viên gồm 68 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia; trong đó, thị xã Nghĩa Lộ 27 doanh nghiệp, hợp tác xã; huyện Văn Chấn 21, huyện Trạm Tấu 7 và huyện Mù Cang Chải 13.

Việc thành lập Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái nhằm vận động, tập hợp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ  tham gia sinh hoạt để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng phát huy bản lĩnh, trí tuệ của doanh nhân Việt Nam tích cực đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ vươn lên làm giàu chính đáng, hợp pháp; đoàn kết, hợp tác, tương trợ, giúp nhau phát triển kinh tế; nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, hỗ trợ nhau cùng mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả.

Hội cũng sẽ là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa hội viên với các cơ quan Nhà nước; là cầu nối cho sự hợp tác và hội nhập về kinh tế, khoa học công nghệ và hợp tác kinh tế giữa các hội viên, các nhà đầu tư trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. 

Cùng với đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong Hội sẽ thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước, đảm bảo chế độ cho người lao động, cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Sau khi được thành lập, Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái sẽ trở thành mái nhà chung; cầu nối giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh với với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan quản lý nhà nước để tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, phát triển hội viên, góp phần xây dựng các huyện, thị phía Tây của tỉnh Yên Bái giàu mạnh và hạnh phúc.

Dịp này, Ban Chấp hành Hội đã ra mắt với 21 thành viên. Ông Đào Xuân Thịnh  - Giám đốc Công ty cổ phần Thịnh Đạt được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp miền Tây Yên Bái.

Văn Tuấn

Tags Yên Bái hội doanh nghiệp Yên Bái nộp ngân sách thu thuế

Các tin khác
Mô hình phát triển nuôi cá lồng trên hồ Thác Bà mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021- 2024, huyện Yên Bình đã được giao vốn đầu tư thực hiện đạt trên 304,2 tỷ đồng.

Đấu thầu vàng miếng nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường. (Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ phát thông báo đấu thầu vàng miếng ngay trong chiều nay (19/4) và sẽ tiến hành đấu thầu luôn trong thứ Hai tuần tới (22/4).

Nhân dân bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải phát triển chăn nuôi lợn theo Nghị quyết 69 của HĐND tỉnh.

Là huyện vùng cao, đời sống kinh tế của nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với lợi thế về nhân lực, phụ phẩm nông nghiệp, điều kiện tự nhiên có nhiều diện tích đất rừng thích hợp cho chăn thả gia súc nên chăn nuôi gia súc từ lâu đã trở thành thế mạnh của người dân huyện Mù Cang Chải.

Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Văn Chấn hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng rừng.

Năm 2024, toàn huyện Văn Chấn phấn đấu trồng rừng mới 3.100ha, đến nay đã trồng đạt 2.370,2 ha, bằng 74,6% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục