Yên Bái thành lập mới 11 hợp tác xã và tổ hợp tác

  • Cập nhật: Thứ sáu, 1/3/2024 | 9:52:59 AM

YênBái - Trong 2 tháng đầu năm, toàn tỉnh Yên Bái đã thành lập mới 5 hợp tác xã (HTX) và 6 tổ hợp tác (THT) với gần 70 thành viên tham gia.

Việc thành lập các HTX, THT góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Việc thành lập các HTX, THT góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Để thực hiện mục tiêu năm 2024 thành lập mới 80 HTX và 300 THT, ngay từ đầu năm, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện khuyến khích các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân thành lập HTX và THT nhằm thúc đẩy phát triển các ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

Qua đó, 2 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã thành lập mới 5 HTX tại các huyện: Mù Cang Chải, Lục Yên và thành phố Yên Bái với 38 thành viên tham gia; 6 THT thành lập mới với 28 thành viên ( huyện Yên Bình 1 THT, huyện Lục Yên 5).

Với 5.285 THT, trên 26.500 thành viên trong toàn tỉnh, hình thức THT đã thúc đẩy hộ gia đình tham gia khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực về đất đai, lao động tại chỗ, góp phần thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước theo hướng liên doanh, liên kết giúp đỡ nhau cùng phát triển. 

Toàn tỉnh hiện có 732 HTX với 32.020 thành viên. Các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã tập trung sản xuất vụ đông xuân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh và chống rét cho cây trồng, vật nuôi và làm tốt các dịch vụ nông nghiệp. 

Các HTX phi nông nghiệp đã có kế hoạch sản xuất, dự trữ nguyên, vật liệu cho sản xuất, tạo việc làm thường xuyên cho thành viên, người lao động; đảm bảo lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, tăng cường quảng bá, giới thiệu các dịch vụ của đơn vị để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Đức Toàn

Tags Yên Bái hợp tác xã tổ hợp tác

Các tin khác
Thị trường xăng dầu vận hành ổn định dù không sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu

Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cho rằng, hiện tại là thời điểm hợp lý để bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu, vì quỹ này nằm trong tay doanh nghiệp, có những trường hợp “tự tung tự tác”, muốn làm gì thì làm; thậm chí liên quan đến sai phạm trong sử dụng quỹ… Trên thực tế, nhiều tháng nay, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã không sử dụng công cụ quỹ bình ổn khi điều hành giá xăng dầu.

Ngày 25/5, Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) Việt Nam và đoàn công tác của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) đã đi thăm quan các mô hình trong dự án nhỏ của Chương trình FFF giai đoạn II (FFF II), tại 2 xã Đào Thịnh (huyện Trấn Yên), Phú Thịnh (huyện Yên Bình) và làm việc với Hội Nông dân tỉnh Yên Bái.

Giá vàng miếng SJC giảm ngày thứ 3 liên tiếp.

Sáng nay (25/5), giá vàng trong nước tiếp tục giảm. Theo đó, giá vàng miếng SJC lùi sâu về mốc 89 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn về mốc 76 triệu đồng/lượng.

Công nhân Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội vận hành cung cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký ban hành Công điện số 3427/CĐ-BC về việc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục