Giá gas bất ngờ tăng 11 nghìn đồng/bình

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/6/2012 | 7:50:03 AM

Ngay sau khi Bộ Tài chính quyết định nâng thuế nhập khẩu lên 5%, giá gas bán lẻ trong nước đã được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm 11 nghìn đồng/bình 12 kg, kể từ ngày 21/6.

Giá gas lại tăng sau gần 3 tháng giảm.
Giá gas lại tăng sau gần 3 tháng giảm.

Theo thông báo mới phát đi của các doanh nghiệp kinh doanh gas đầu mối, kể từ 7h30 phút sáng nay, giá bán lẻ gas ra thị trường sẽ được điều chỉnh tăng thêm 917 đồng/kg (đã bao gồm VAT), tương đương 11 nghìn đồng/bình 12 kg so với giá hiện hành. Như vậy, với việc điều chỉnh này, giá bán lẻ mặt hàng này tới tay người tiêu dùng sẽ nâng lên mức 351 nghìn đồng/bình 12 kg.

Giải thích về nguyên nhân đột ngột tăng giá gas lần này, ông Đỗ Trung Thành - Phó trưởng phòng kinh doanh của Saigon Petro cho biết, đây là do tác động của việc tăng thuế nhập khẩu lên 5% của Bộ Tài chính. Với mức điều chỉnh thuế này, sau khi tính toán và trừ đi các khoản chi phí công ty quyết định đưa ra mức tăng như trên. 

Trước đó, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định về việc điều chỉnh thuế nhập khẩu gas, sau khi giá thế giới liên tục giảm sâu. Cùng với đó, Bộ cũng có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối phải đăng ký giá gas sau điều chỉnh thuế.

Như vậy sau gần 3 tháng liên tục giảm giá gas, đến nay mặt hàng này lại bắt đầu tăng trở lại. Nếu tính từ đầu năm tới nay, giá gas đã điều chỉnh tăng 5 lần, tổng cộng 137 nghìn đồng/bình, trong đó lần tăng giá mạnh nhất là ngày 1/3 với mức tăng 52.000 đồng/bình.  

(Theo VnMedia)

Các tin khác
Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng bánh kẹo... trong dịp cuối năm. Ảnh minh họa

Ngày 5/12, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯ ATTP về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Việc cấp thêm room tín dụng sẽ khiến cho nhiều doanh nghiệp có cơ hội vay vốn cuối năm.

Theo thông tin tối 5/12 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, NHNN đã điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).

Cán bộ khuyến nông viên cơ sở hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa cho
người dân thôn Hin Lạn, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên.

Thời gian qua, việc chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Lục Yên được cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo; các cơ quan, đơn vị, người dân tích cực tham gia và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Người dân thăm quan, mua sắm tại điểm giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Văn Yên tại thị trấn Mậu A.

Với những thành quả đã đạt được từ Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn huyện Văn Yên đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục