Điện lực Văn Yên tuyên truyền bảo vệ an toàn, tiết kiệm điện cho học sinh THCS

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/5/2023 | 11:01:51 AM

YênBái - Ngày 15/5, tại UBND xã Mậu Đông, Điện lực Văn Yên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên truyền bảo vệ an toàn, tiết kiệm điện cho học sinh THCS của Trường TH&THCS Mậu Đông.

Cán bộ Điện lực Văn Yên tuyên truyền đến các em học sinh các quy định về bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên cao và hành lang bảo vệ an toàn công trình điện trên tờ rơi.
Cán bộ Điện lực Văn Yên tuyên truyền đến các em học sinh các quy định về bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên cao và hành lang bảo vệ an toàn công trình điện trên tờ rơi.

Tại chương trình, cán bộ Điện lực huyện đã phát tờ rơi và tuyên truyền các em học sinh các quy định về bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên cao và hành lang bảo vệ an toàn công trình điện, các nội dung về phòng tránh tai nạn, bảo đảm cung cấp điện an toàn, đặc biệt là không thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp. 

Cùng với đó, các em học sinh còn được hướng dẫn các việc không được làm như không tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện…; các hành vi bị cấm theo Điều 4, Nghị định số 14 ngày 26/02/2014 và Nghị định số 51 ngày 21/4/2020 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14. Các em cũng được tham gia trả lời các câu hỏi về bảo vệ an toàn, tiết kiệm điện.


Điện lực Văn Yên trao tặng 5 phần quà dành cho các em học sinh nghèo  đạt thành tích cao trong học tập.  

Cũng trong chương trình, Điện lực Văn Yên cũng đã trao tặng 5 phần quà cho các em học sinh nghèo đạt thành tích cao trong học tập.

Hình thức tuyên truyền kết hợp với cấp phát tờ rơi sẽ giúp các em nhận diện kịp thời và chính xác những hành vi, nguy cơ, hiểm hoạ gây mất an toàn trong việc sử dụng điện và nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn cho hệ thống lưới truyền tải điện đảm bảo an ninh năng lượng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của đất nước.

Khánh Chi- Vân Anh (Trung tâm TT- VH huyện Văn Yên)

Tags Điện lực Văn Yên tuyên truyền bảo vệ an toàn tiết kiệm điện học sinh THCS

Các tin khác
Các đồng đội của CCB Nguyễn Văn Chiến tham ra Lễ động thổ xây dựng nhà.

Sáng 18/4, Ban liên lạc Sư đoàn 356 (F356) Yên Bái, Nhóm Quốc kỳ Cựu chiến binh (CCB) Mặt trận Vị Xuyên và những người bạn phối hợp với chính quyền xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình hội viên CCB Nguyễn Văn Chiến, thôn Thanh Sơn, xã Tuy Lộc.

“Bữa cơm công đoàn” được tổ chức với hơn 500 suất ăn cho đoàn viên, NLĐ.

Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lục Yên vừa phối hợp Công ty TNHH Đá cẩm thạch RK Việt Nam, Công ty cổ phần Luyện kim và khai khoáng Việt Đức tổ chức Chương trình “Bữa cơm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Quang cảnh buổi gặp mặt.

UBND thành phố Yên Bái vừa tổ chức gặp mặt, giao lưu với quản trị viên các trang, nhóm trên mạng xã hội trên địa bàn thành phố.

Đại diện Tập đoàn xăng dầu Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ.

Vừa qua, đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Yên Bái đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Trung tâm giáo dục cộng đồng tại xã Tuy Lộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục