2 tháng đầu năm, Yên Bái giải quyết việc làm cho trên 2.700 lao động

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/2/2024 | 9:42:24 AM

YênBái - Trong tháng 2/2024, tỉnh Yên Bái đã giải quyết việc làm cho 1.488 lao động; luỹ kế đến hết tháng 2, con số này là 2.709/20.000 lao động (đạt 13,5% kế hoạch).

Hết tháng 2/2024, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 2.709/20.000 lao động theo kế hoạch.
Hết tháng 2/2024, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 2.709/20.000 lao động theo kế hoạch.

Trong số đó, từ chương trình phát triển kinh tế - xã hội 1.566 người, vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm 302 người, xuất khẩu lao động 13 người tại các nước gồm: Hàn Quốc (6 người), Nhật Bản (2 người), Đài Loan (2 người), Qatar (3 người). 

Yên Bái đã cung ứng lao động ngoài tỉnh 828 người, chủ yếu cho các khu công nghiệp, doanh nghiệp thuộc các tỉnh phía Bắc như: Công ty Samsung Thái Nguyên, Bắc Ninh, Công ty Canon - Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Công ty TNHH Brother, Công ty Honda Vĩnh Phúc... (372 lao động); các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp và ngoài khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hải Phòng...  (456 lao động).

Hai tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tuyển sinh, đào tạo nghề cho 1.763/18.000 người (đạt 9,8% kế hoạch); chuyển dịch 1.227/7.000 lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp (đạt 17,5% kế hoạch) với lĩnh vực chuyển dịch chủ yếu gồm: sản xuất công nghiệp, xây dựng, du lịch, kinh doanh, bán hàng…

Tỉnh đã đôn đốc các huyện, thị xã, thành phố tăng cường nắm bắt tình hình lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, có giải pháp phù hợp để kịp thời cung ứng lao động cho các doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo ổn định thu nhập cho người lao động. 

Để hoàn thành kế hoạch năm, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với tạo việc làm và thu nhập tại chỗ cho người lao động; gắn tạo việc làm với xây dựng nông thôn mới và phát triển các làng nghề truyền thống cùng với chuyển dịch cơ cấu lao động, đặc biệt là lao động thuộc các xã nghèo; tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa các ngành nghề nhằm tạo thêm việc làm mới. 

Bên cạnh việc tiếp tục sử dụng có hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của trung ương và địa phương, lồng ghép có hiệu quả các chính sách hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề; khuyến khích người lao động, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp tham gia giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động…

Thu Trang


Tags Yên Bái giải quyết việc làm lao động xuất khẩu lao động

Các tin khác
Muốn hưởng lương hưu tối đa 75%, lao động nam phải đóng đủ 35 năm BHXH, lao động nữ đóng đủ 30 năm BHXH. Ảnh minh họa: Internet.

Khi lao động nữ đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 30 năm, muốn về hưu lúc 55 tuổi thì có được hưởng lương hưu tối đa 75%?

Người dân Nghệ An trong đợt nắng nóng gay gắt hồi cuối tháng 4. Ảnh: Quốc Huy

Dự báo thời tiết hôm nay (26/5/2024), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa giông, cục bộ có mưa to. Vùng núi từ Nghệ An đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Lực lượng chức năng thả cá thể khỉ về môi trường tự nhiên.

Ngày 24/5, Hạt Kiểm lâm Trạm Tấu – Nghĩa Lộ phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Trạm Tấu và UBND xã Bản Công đã tiến hành thả 2 cá thể khỉ quý hiếm về tự nhiên.

Lãnh đạo đại diện Quân khu 2 và huyện Yên Bình trao hỗ trợ và chia vui cùng gia đình bà Nghiên.

Sáng 25/5, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Yên Bình phối hợp với UBND xã Hán Đà tổ chức lễ Khánh thành và bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nghiên ở thôn Tân Lập, xã Hán Đà, huyện Yên Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục