Văn Yên tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy

  • Cập nhật: Thứ hai, 15/4/2024 | 3:24:01 PM

YênBái - 20 tổ liên gia với 160 thành viên thuộc 20 xã, thị trấn của huyện Văn Yên vừa tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" huyện năm 2024.

Các đội thi thực hành tình huống dập tắt đám cháy nhà
Các đội thi thực hành tình huống dập tắt đám cháy nhà


Các đội lần lượt phải trải qua 2 phần thi là thi lý thuyết và thực hành. 

Ở phần thi lý thuyết, các đội trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đây là những kiến thức gần gũi, thiết thực diễn ra xung quanh đời sống hàng ngày mà mỗi người dân đều đã tiếp cận, tiếp xúc và có những hiểu biết. 

Ở phần thi thực hành, các tổ thực hành chữa cháy với các nội dung như: báo cháy, đeo mặt nạ chống độc, sử dụng kìm cộng lực cắt khóa phá cửa, tiếp cận sơ tán nạn nhân, chuyển tài sản ra khỏi đám cháy; sử dụng bình chữa cháy… 

Với sự phối hợp ăn ý, thao tác nhanh gọn và hiểu biết về phòng cháy, chữa cháy, Tổ liên gia xã Đông Cuông đã giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Tổ liên gia xã Châu Quế Thượng và giải Ba thuộc về tổ liên gia xã Lâm Giang và tổ liên gia xã Châu Quế Hạ.

Hội thi đã góp phần tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”. Đồng thời đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại địa phương đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm "4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy nổ, sự cố, tai nạn tại địa bàn dân cư.

Khánh Chi - Lan Hanh (Trung tâm TT- VH huyện Văn Yên)

Tags phòng cháy chữa cháy nghiệp vụ tổ liên gia Văn Yên

Các tin khác
Nhiệt độ ở một số tỉnh thành miền Bắc vào đầu giờ chiều thứ Ba và thứ Tư (16 - 17/4).

Gần như cả nước ta đang có những ngày rất nóng, trong đó miền Bắc nóng và ẩm rồi sẽ nóng gay gắt trong mấy ngày tới. Nhưng theo dự báo, một đợt không khí lạnh hiếm hoi của tháng 4 sẽ về miền Bắc sau đợt nóng này, giúp giảm nhiệt ít nhiều.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang - Trưởng ban Chỉ đạo trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã ký Quyết định số 54/QĐ-BCĐCTMTQG ban hành Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ đạo này.

Hội viên phụ nữ Chi hội Trung Tâm vệ sinh tuyến đường tự quản góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.

Những đóng góp tích cực, phụ nữ xã Đại Phác đã góp phần không nhỏ cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM) năm 2015, NTM nâng cao năm 2021 và NTM kiểu mẫu năm 2023.

Sáng 15/4, Điện lực thành phố Yên Bái phối hợp Trường Tiểu học Nguyễn Thái Học tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục