Bộ Công an vừa triệt phá đường dây đánh bạc hơn 3.000 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/12/2022 | 9:48:09 AM

Tối 7-12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) thông tin, đơn vị đã triệu tập 12 người để xác minh, làm rõ về đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng có giá trị đặc biệt lớn.

Nhóm các đối tượng trong đường dây
Nhóm các đối tượng trong đường dây

Trước đó, ngày 5-12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng, với số tiền sử dụng giao dịch để cá độ ước tính trên 3.000 tỷ đồng, đồng thời triệu tập 12 đối tượng để xác minh, làm rõ.

Đường dây này tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang bong88.com có quy mô lớn hoạt động tại các địa bàn TP Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nghệ An và một số tỉnh, thành phố trên cả nước do đối tượng Vũ Đình Thắng (sinh năm 1986, trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cầm đầu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt thi hành lệnh khám xét khẩn cấp, triệu tập đối với 12 người về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc; thu giữ 1 ô tô, 130 triệu đồng, 16 điện thoại, 1 ipad, 7 thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.


Một số tang vật thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng. Số tiền được các đối tượng thanh toán trực tiếp vào thứ hai hàng tuần và qua tài khoản ngân hàng. 

Sơ bộ xác định tài khoản cấp tổng đại lý của Vũ Đình Thắng có trên 10 đại lý ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước; từ tháng 9-2020 đến nay số tiền sử dụng giao dịch để cá độ trên 3.000 tỷ đồng.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Công ty CP tích hợp Công nghệ truyền thông và Tri thức mới NKG.

Nâng cao tinh thần cảnh giác với các trường hợp gọi điện video để mượn tiền. Thường các trường hợp lừa đảo trên, có một số dấu hiệu chung như đối tượng sẽ lấy lý do là mạng kém, nên chuyển sang nhắn tin qua các ứng dụng như Messenger, Zalo, Telegram…

Hình ảnh các đối tượng Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt giữ.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã bắt giữ 6 đối tượng sử dụng web và tạo fanpage để bán vé máy bay cho hàng trăm người, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Cựu giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Cựu giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn bị đưa ra xét xử với cáo buộc thông đồng với các công ty cung cấp thiết bị y tế trong đấu thầu, để cho thiết bị đã bị nâng giá cao hơn thị trường trúng thầu gây thiệt hại hơn 53 tỉ đồng.

Một điểm kinh doanh của F88 ở Long An bị công an kiểm tra mới đây.

Theo đại diện F88, đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật. Các cá nhân có hành vi vi phạm quy định của Công ty và quy định của pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Công ty không bao che cho các cá nhân sai phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục