Bộ Công an vừa triệt phá đường dây đánh bạc hơn 3.000 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ năm, 8/12/2022 | 9:48:09 AM

Tối 7-12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) thông tin, đơn vị đã triệu tập 12 người để xác minh, làm rõ về đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng có giá trị đặc biệt lớn.

Nhóm các đối tượng trong đường dây
Nhóm các đối tượng trong đường dây

Trước đó, ngày 5-12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã triệt phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng, với số tiền sử dụng giao dịch để cá độ ước tính trên 3.000 tỷ đồng, đồng thời triệu tập 12 đối tượng để xác minh, làm rõ.

Đường dây này tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên trang bong88.com có quy mô lớn hoạt động tại các địa bàn TP Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nghệ An và một số tỉnh, thành phố trên cả nước do đối tượng Vũ Đình Thắng (sinh năm 1986, trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) cầm đầu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt thi hành lệnh khám xét khẩn cấp, triệu tập đối với 12 người về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc; thu giữ 1 ô tô, 130 triệu đồng, 16 điện thoại, 1 ipad, 7 thẻ ngân hàng và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.


Một số tang vật thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng. Số tiền được các đối tượng thanh toán trực tiếp vào thứ hai hàng tuần và qua tài khoản ngân hàng. 

Sơ bộ xác định tài khoản cấp tổng đại lý của Vũ Đình Thắng có trên 10 đại lý ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước; từ tháng 9-2020 đến nay số tiền sử dụng giao dịch để cá độ trên 3.000 tỷ đồng.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) công bố sẽ cấm các nhãn hàng không được quảng cáo.

Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Công an khám xét công ty S1 Media.

Phan Hoàng Song khai nhận, thông qua việc thành lập công ty hoạt động quảng cáo trên không gian mạng, đối tượng đã cùng vợ thu thập khoảng 10.000 tài khoản thanh toán quốc tế, tự làm giả 150 CCCD để tạo ví thanh toán điện tử quốc tế.

Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá 600 tỷ đồng

Ngày 6-12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng vừa bị đơn vị này triệt phá.

Nguyễn Thị Hà Thành thời điểm bị đưa ra xét xử tháng 5-2022

Ngày 6-12, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa ban hành cáo trạng bổ sung, truy tố bị can Nguyễn Thị Hà Thành (38 tuổi, ở TP Hà Nội, là lao động tự do) và 25 bị cáo khác về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cho vay lãi nặng và Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục