Yên Bái kiểm tra, xử lý 50 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/2/2024 | 9:43:32 AM

YênBái - Các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 50 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại, phạt vi phạm hành chính gần 1,8 tỷ đồng, thu nộp ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng.

Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hoá trên địa bàn tỉnh.
Lực lượng quản lý thị trường tăng cường kiểm tra chất lượng hàng hoá trên địa bàn tỉnh.

Tháng 2 là thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, ngoài các hoạt động mua  sắm Tết còn có các hoạt động vui chơi đón Tết của người dân. Chính vì vậy, thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tăng cường phối hợp chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường được triển khai thực hiện trên cơ sở căn cứ nhiệm vụ được giao cảu từng đơn vị và tình hình thực tế từng địa bàn.

Cụ thể trong tháng 2, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 50 vụ vi phạm; xử phạt hành chính gần 1,8 tỷ đồng; tiền phạt bổ sung, truy thu thuế 22 triệu đồng; tiền bán hàng thanh lý, hàng tịch thu hơn 200 triệu đồng; trị giá hàng tiêu hủy gần 300 triệu đồng, tổng thu nộp ngân sách trên 2 tỷ đồng. Hàng cấm, hàng giả bị phát hiện, bắt giữ chủ yếu là quần áo, giày dép, bánh kẹo , xúc xích, củ cải khô, chân gà đông lạnh, thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu…

Đặc biệt, trong tháng 2, Công an tỉnh đã tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt tình hình địa bàn, kiểm tra và phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý 16 vụ việc với 17 đối tượng vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, lâm sản và khoáng sản; khởi tố 4 vụ, 6 bị can về các tội sản xuất, buôn bán hàng cấm, thu giữ 46 kg pháo nổ.

Thu Trang

Tags Yên Bái kiêm tra xử lý vi phạm buôn lậu gian lận thương mại

Các tin khác
Bị cáo Trần Thanh Phong, cựu Phó phòng Tài chính CDC (áo nâu, hàng dưới).

Ông Trần Thanh Phong, cựu Phó phòng Tài chính CDC Bình Dương được hưởng án treo nhưng vẫn kháng cáo và được toà cấp phúc thẩm tuyên miễn trách nhiệm hình sự.

Ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Công an TP Việt Trì, Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Bị cáo Nguyễn Thanh Long (hàng sau) và bị cáo Phạm Duy Tuyến (áo dài tay hàng trước) tại phiên tòa phúc thẩm

Tại phiên toà, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thừa nhận hành vi nhận hối lộ 2,25 triệu USD như bản án sơ thẩm cáo buộc, không bào chữa thêm.

Người dân cần liên hệ các kênh thông tin chính thống của BHXH Việt Nam để phòng tránh lừa đảo.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cảnh báo người dân về tình trạng có một số đối tượng giả danh người của đơn vị này yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục