Thị xã Nghĩa Lộ: Hơn 3.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/3/2023 | 11:35:33 AM

YênBái - Sáng 26/3, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2023), Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. 

Sau Lễ phát động đã có 1.000 người là các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể, các ban, ngành, các cơ quan thị xã đã tham gia chạy từ Quảng trường Bông Lúa - Dự án Golden Field theo tuyến đường Điện Biên, đến Ngã tư Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thị xã. 

Tại các xã, phường cũng tổ chức "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2023 tại 4 cụm khu vực xã, phường với hơn 2.000 người tham gia.


Các vận động viên Giải việt dã xuất phát.

Thông qua, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và các hoạt động thể thao trên địa bàn, UBND thị xã  đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; động viên mọi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp để tập luyện hằng ngày, nhằm tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Dịp này, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Giải Chạy việt dã và khai mạc Giải Bóng đá nam thị xã Nghĩa Lộ mở rộng lần thứ nhất.
 
Trần Minh

Tags Nghĩa Lộ Ngày chạy Olympic sức khỏe toàn dân việt dã bóng đá nam

Các tin khác
Panipak (giáp xanh) trong trận chung kết với đối thủ Trung Quốc

"Khi bị đối thủ dẫn tới 6-0, tôi gần như đã bỏ cuộc, không nghĩ mình có thể ngược dòng thành công", võ sỹ taekwondo Wongpattanakit Panipak của Thái Lan nói sau khi giành huy chương vàng ASIAD 19, ngày 25-9.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương cùng tấm Huy chương Bạc.

Ngày thi đấu 25/9 của ASIAD 19, xạ thủ Ngô Hữu Vương giành Huy chương Bạc đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung thi đấu 10m bia di động nam môn bắn súng.

Vận động viên 9 tuổi làm nên lịch sử ở Asiad 19

Đáng lẽ cô bé phải học tiểu học, nhưng thay vào đó Mazel Paris Alegado (9 tuổi) lại tranh tài ở môn trượt ván tại Asiad 19 và hoàn thành vị trí thứ 7 ở chung kết.

Đội tuyển (ĐT) bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng đậm 6-1 trước ĐT nữ Bangladesh trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng ASIAD 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục