Vận động viên 9 tuổi Philippines làm nên lịch sử ở Asiad 19

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 9:01:52 AM

Đáng lẽ cô bé phải học tiểu học, nhưng thay vào đó Mazel Paris Alegado (9 tuổi) lại tranh tài ở môn trượt ván tại Asiad 19 và hoàn thành vị trí thứ 7 ở chung kết.

Vận động viên 9 tuổi làm nên lịch sử ở Asiad 19
Vận động viên 9 tuổi làm nên lịch sử ở Asiad 19

Kênh BBC Sports viết: "Mới 9 tuổi, vận động viên trượt ván Mazel Alegado đã có cả thế giới dưới chân mình. Thành viên trẻ nhất của đội Philippines tại Asiad 19 và được cho là vận động viên trẻ nhất trong toàn bộ sự kiện - đã đứng thứ bảy phần thi chung kết".

Alegado vừa tròn 9 tuổi vào tháng 3, bắt đầu trượt ván khi nhìn thấy anh họ mình chơi môn thể thao này. Khi đó Alegado đã mạnh dạn nói với anh mình: "Em có thể thử không?". 

Kể từ lần thử đầu tiên đó, cô bé Alegado đã thích thú với môn thể thao này và ngày đêm tập luyện.

Ngày 25-9, Alegado đã trở thành vận động viên trẻ nhất trong lịch sử Philippines thi đấu ở Asiad và xuất sắc hoàn thành vị trí thứ 7.

Alegado nói với tờ Japan Today: "Em rất phấn khích vì đã có thể trượt ván ở Đại hội thể thao châu Á. Nó thật là vui. Ước mơ của em là trở thành một vận động viên trượt ván chuyên nghiệp. Em rất thích được tham dự Olympic".

Vận động viên trượt ván Nhật Bản Hinano Kusaki, 15 tuổi, giành huy chương vàng trong khi Trung Quốc giành huy chương bạc và đồng lần lượt với Li Yujuan (20 tuổi) và Mao Jiasi (15 tuổi).

Trượt ván là môn thể thao thuộc loại trẻ trung, năng động nên rất nhiều vận động trẻ tuổi thi đấu. Trước đó trên thế giới cũng từng chứng kiến nhiều vận động trẻ môn trượt ván làm nên lịch sử. 

Có thể kể đến vận động viên người Anh Sky Brown bước sang tuổi 13 ngay trước khi giành huy chương đồng tại Olympic Tokyo 2020, trong khi vận động viên đoạt huy chương bạc Kokona Hiraki mới 12 tuổi.

(Theo TTO)

Các tin khác

Đội tuyển (ĐT) bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng đậm 6-1 trước ĐT nữ Bangladesh trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng ASIAD 19.

Trần Hưng Nguyên và đồng đội đã giành vé chung kết 4x200m tự do nam.

Đội bơi tiếp sức 4x200m tự do nam Việt Nam đã thi đấu tốt tại vòng loại và giành vé vào chung kết nội dung sẽ tranh tài tối nay ở ASIAD 19.

Vận động viên Hồ Duy giành huy chương đồng taekwondo tại ASIAD 19.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tăng mức thưởng lên 400 triệu đồng/huy chương vàng cho các vận động viên đạt thành tích này tại ASIAD 19.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến (Ảnh: UMB).

Cơ thủ Trần Quyết Chiến quyết định bỏ giải giao hữu billiards tại Trung Quốc sau khi hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam xuất hiện tại giải đấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục