Olympic Paris 2024: Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trao tiền thưởng cho vận động viên giành huy chương vàng

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/4/2024 | 7:42:58 AM

Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên (VĐV) giành huy chương vàng (HCV) tại các kỳ Olympic. Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.

Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa
Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa

Trong thông báo phát ngày 10/4, Liên đoàn Điền kinh Thế giới nêu rõ các VĐV điền kinh đoạt HCV tại một trong 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh ở Olympic Paris 2024 sẽ được nhận khoản tiền thưởng là 50.000 USD. Các đội chạy tiếp sức sẽ nhận được số tiền tương đương và chia đều cho cả đội.

Liên đoàn Điền kinh Thế giới cho biết toàn bộ số tiền thưởng 2,4 triệu USD này sẽ lấy từ nguồn chia sẻ lợi nhuận mà Ủy ban Olympic quốc tế  (IOC) chia cho liên đoàn này trong 4 năm qua. 

Trước mắt, chỉ các VĐV đạt HCV được nhận tiền thưởng và Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ mở rộng việc trao thưởng cho các VĐV đoạt huy chương bạc và huy chương đồng kể từ Olympic 2028, dự kiến diễn ra tại Los Angeles, Mỹ. 

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới Sebastian Coe nhấn mạnh việc trao tiền thưởng cho các VĐV đạt HCV Olympic là thay đổi bước ngoặt đối với Liên đoàn Điền kinh Thế giới và bộ môn điền kinh. Điều này thể hiện sự cam kết của liên đoàn trong việc trao quyền của cho các VĐV và công nhận vai trò quan trọng của họ đối với thành công tại bất kỳ Olympic nào. 

Môn điền kinh bắt đầu trả tiền thưởng cho những VĐV giành HCV tại giải Vô địch điền kinh thế giới vào năm 1997. Gần đây nhất, những VĐV giành HCV tại giải vô địch diễn ra vào năm 2023 tại Budapest được nhận khoản tiền thưởng là 70.000 USD.

(Theo Báo Tin tức)

Các tin khác
Ảnh chụp màn hình từ một video trên YouTube của Russ Cook khi anh đến Algeria, gần cuối chặng đường 16.000km xuyên châu Phi.

Suốt chặng đường hơn 16.000km xuyên châu Phi, vận động viên siêu marathon người Anh Russ Cook quyên góp được gần 600.000 bảng Anh (hơn 750.000 USD) cho hai tổ chức từ thiện Sandblast và Running.

Đại diện VFF và Công ty TNHH Thương mại Thiết bị điện Thái Sơn Bắc ký kết hợp đồng.

Ngày 8-4, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố nhà tài trợ chính giải bóng đá nữ vô địch quốc gia giai đoạn 2024-2026.

HLV Troussier viết tâm thư chia tay đội tuyển Việt Nam

Trên trang cá nhân, HLV Troussier viết tâm thư dài bày tỏ sự tiếc nuối khi thất bại với bóng đá Việt Nam. Ông đồng thời gửi lời xin lỗi chính thức đến người hâm mộ Việt Nam.

Nguyễn Đình Bắc (số 15) rê bóng trong trận Việt Nam thua Indonesis 0-3 trên sân Mỹ Đình, Hà Nội, lượt bốn bảng F vòng loại hai khu vực châu Á, World Cup 2026, tối 26/3/2024.

Đội tuyển Việt Nam bị trừ 30 điểm và rơi 10 bậc, hai thông số tệ nhất theo bảng thứ tự bóng đá nam được FIFA công bố chiều 4/4.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục