Thành phố của Nga đóng băng trong thời tiết âm 58 độ C

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 2:55:01 PM

Tuyết và băng phủ trắng Yakutsk, một trong những thành phố lạnh nhất thế giới nằm ở vùng Viễn Đông Nga, khi nhiệt độ xuống âm 58 độ C.

Khu chợ cá ở Yakutsk phủ băng tuyết.
Khu chợ cá ở Yakutsk phủ băng tuyết.

"Tôi đã phải chuẩn bị vô cùng kỹ càng, nếu không trang bị quần áo phù hợp, có lẽ tôi sẽ chết cóng chỉ trong vài phút. Đôi găng tay cũng như nhiều lớp quần áo là điều cực kỳ quan trọng", Danila, một du khách tới thăm Yakutsk đầu tuần này, cho biết.

Anh cho biết nhiệt độ khắc nghiệt khiến áo khoác của anh cứng hơn nhiều, trong khi điện thoại không thể khởi động nguồn chỉ sau vài phút.

"Tôi đặc biệt chọn thành phố Yakutsk để trải nghiệm loại thời tiết như vậy. Tôi thật may mắn vì vào tháng 12, bạn không thường xuyên được trải nghiệm điều đó", du khách này chia sẻ.

Yakutsk là một trong những thành phố lạnh nhất thế giới, nằm cách Moscow khoảng 5.000 km về phía đông. Những thước phim được thiết bị không người lái ghi lại cho thấy khu vực này thường xuyên bị bao phủ trong những đám mây và sương mù lạnh giá.

Nhiệt độ ở các vùng của Cộng hòa Sakha, khu vực nằm ở phía đông bắc Siberia, đã xuống dưới âm 55 độ C chỉ sau một đêm.

Ở Oymyakon, một khu định cư ở Sakha, nhiệt độ là âm 58 độ C trong ngày 5/12. Các nhà dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ có khả năng xuống tới âm 63 độ C dựa theo số liệu về độ ẩm và gió đo được.

Tại một khu chợ ở Yakutsk, cá được cấp đông và đóng thành hàng chục hộp khi bày bán. "Không cần tủ đông", các cô bán hàng đội những chiếc mũ lông lớn che kín miệng cho biết.

"Lạnh quá. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có quần áo chất lượng phù hợp thì mọi chuyện sẽ ổn. Điều quan trọng là phải liên tục di chuyển để máu được lưu thông", một người dân tên Pyotr cho hay.

(Theo Dân trí)

Các tin khác
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.

Hà Lan chính thức thông qua gói hỗ trợ quân sự bổ sung dành cho Ukraina, gồm 1,4 tỷ USD cho năm 2024 và 4,2 tỷ USD cho năm 2025.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mức độ tin cậy của người dân Nga đối với Tổng thống vừa tái đắc cử Vladimir Putin là 82%. Đó là kết quả cuộc khảo sát do Tổ chức Ý kiến ​​Công chúng Nga thực hiện từ 5 đến 7/4, với 1,5 nghìn người Nga.

Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy dân số nước này trong năm tính đến ngày 1/10/2023 giảm 595.000 người so với năm trước đó, xuống còn 124.352.000 người.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Điện Kremlin ngày 20/3/2024.

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho hai đơn vị nhà nước là tập đoàn vũ trụ Roscosmos và Tập đoàn năng lượng nguyên tử Rosatom phân bổ kinh phí cho việc tạo ra năng lượng hạt nhân vũ trụ trước ngày 15/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục