Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Nhi, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên (Yên Bái) hiến máu khẩn cấp cứu bệnh nhân

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/12/2022 | 7:10:15 PM

YênBái - Khoảng 8 giờ, ngày 26/12, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tiếp nhận bệnh nhân Lã Quang Bách, 83 tuổi, trú tại xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên vào viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, suy hô hấp, đau vùng ngực, da vàng, niêm mạc nhợt, phù, huyết áp tụt, được các bác sỹ chẩn đoán trụy tim mạch, thiếu máu nặng.

Đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện nhận định tình hình bệnh nhân rất nguy cấp cần được truyền máu ngay. Được biết bệnh nhân có cùng chung nhóm máu, không chút đắn đo, bác sỹ Trần Thị Thu Hà - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu - Nhi Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đã nhanh chóng hiến 1 đơn vị máu giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. 

Sau khi được truyền máu, sức khoẻ bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tạm ổn định và được các y, bác sỹ Khoa Hồi sức cấp cứu - Nhi tiếp tục theo dõi và điều trị.

Duy Khánh (Trung tâm TT-VH Lục Yên)

Tags Hiến máu cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Lục Yên

Các tin khác
Nghệ nhân Hà Văn Nguyện hướng dẫn học viên hát then, đàn tính.

Say mê, trân quý những giá trị văn hóa truyền thống, nghệ nhân Hà Văn Nguyện ở thôn Kiên Lao, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên luôn đau đáu một nỗi niềm trăn trở về việc bảo tồn những giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc Tày.

Bác sĩ Cứ A Trồng đến từng thôn trong xã Làng Nhì để tuyên truyền nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Nắng hay mưa, mùa đông hay mùa hè, người dân xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu đã quen với hình ảnh người cán bộ y tế xuống tận thôn bản khám, chữa bệnh (KCB) cho người dân. Không nề hà vất vả, tháng này qua năm khác, người “thầy thuốc trẻ” âm thầm lặng lẽ, tận tâm, tận lực với nghề, đem những kiến thức mình đã được học ra để giúp đồng bào - đó là bác sĩ Cứ A Trồng - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Làng Nhì.

Doanh nhân Trần Mai Hoa.

Yên Bái có rất nhiều người thành đạt trên các lĩnh vực khác nhau như: khoa học kỹ thuật, văn hóa nghệ thuật... Trong những người con Yên Bái thành công trên lĩnh vực kinh doanh phải kể đến doanh nhân Trần Mai Hoa - một trong những “nữ tướng” của Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh ra và lớn lên ở xóm Voi Phục, xã Minh Quán, huyện Trấn Yên. Nhân dịp xuân mới Giáp Thìn, xin giới thiệu đôi nét về doanh nhân Trần Mai Hoa - người trực tiếp điều hành một trong những mảng kinh doanh quan trọng của tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.

Ngô Phương Thúy là học sinh xuất sắc, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Trường THPT Thác Bà, huyện Yên Bình.

Vừa qua, tỉnh Yên Bái có 52 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương năm học 2022 - 2023. Huyện Yên Bình có 19 học sinh vinh dự nhận danh hiệu này. Tiêu biểu trong đó có em Ngô Phương Thúy (lớp 11A2, Trường THPT Thác Bà) và em Nguyễn Phương Linh (lớp 11A6, Trường THPT Trần Nhật Duật) luôn nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức, tham gia các hoạt động, phong trào thanh niên đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục