Gội đầu bao nhiêu lần một tuần là đủ?

  • Cập nhật: Thứ bảy, 5/11/2022 | 8:12:39 AM

Việc gội đầu bao nhiêu lần thực chất còn phụ thuộc vào tình trạng da đầu của từng người.

Theo các chuyên gia, kết cấu tóc và mức độ dầu trên tóc đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh tóc. Để xác định được tần suất gội đầu, bạn cần xác định rõ tình trạng da đầu của mình. Theo đó, các tuyến bã nhờn trên tóc mới là yếu tố quyết định xem bạn nên gội đầu bao nhiêu lần trong một tuần.

Nếu như bạn không chắc chắn về tuýp da đầu của mình thì bạn có thể tìm hiểu về tình trạng da trên khuôn mặt. Tình trạng da mặt cũng sẽ khá tương tự với da đầu. Ví dụ như những người có làn da dầu sẽ cần gội đầu thường xuyên hơn so với những người có làn da khô.

"Nếu bạn cảm thấy mình cần rửa mặt liên tục hàng ngày do nhiều dầu trên da mặt thì da đầu của bạn có lẽ cũng sẽ cần gội đầu với tần suất nhiều hơn người bình thường", một chuyên gia giải thích.

Những người có mái tóc xoăn tự nhiên thường sẽ có xu hướng da đầu khô hơn. Những người này có thể hoạt động bình thường trong nhiều ngày mà không cần gội đầu, tóc của họ vẫn sẽ bông, đẹp và không bị bết. Tuy vậy, điều này vẫn cần phụ thuộc và những hoạt động thể chất của họ cũng như mức độ hormone của mỗi người.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này không áp dụng được với những người có tóc mỏng. Những người tóc mỏng, mảnh sẽ nhận thấy rằng da đầu của họ nhờn hơn chỉ sau một, hai ngày không gội. Điều này là do họ có ít nang tóc hơn để hấp thụ sản xuất dầu và do kết cấu của tóc không hấp thụ dầu như tóc xoăn. Trong trường hợp này, bạn nên gội đầu cách ngày để giữ mái tóc luôn sạch sẽ.

Với tóc thẳng, bạn nên gội đầu sau khoảng 2 ngày do tóc có xu hướng tiết nhờn nhanh hơn. Sau khi gội, bạn nên sử dụng dầu xả nhẹ để tóc không dễ bị bết trong suốt thời gian hoạt động..

Một lưu ý khác được các chuyên gia khuyên chính là khi gội đầu, bạn nên tập trung phần dầu gội cho phần da đầu. Tránh sử dụng dầu gội ở toàn bộ các sợi tóc, bởi điều này có thể dẫn tới tình trạng kết cấu tóc bị khô hơn thông thường. Gội đầu thực chất là một bước quan trọng trong thói quen chăm sóc tóc do nó có thể thúc đẩy sức khỏe da đầu và làm sạch tóc. Do đó, bạn nên phân biệt rõ tình trạng da đầu của mình để có thể chăm sóc tóc một cách tốt nhất. 
(Theo VTV)

Các tin khác
Hailey Beiber lăng xê mẫu tóc bob dài đến cằm. Ảnh: Mega.

Sau các tuần lễ thời trang đầu năm 2023, kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp, tóc búi balletcore là một vài xu hướng được giới mộ điệu ưa chuộng.

Bộ sưu tập mang vẻ đẹp đầy mê hoặc và sức hút bí ẩn của phong cách thời trang Pháp, các thiết kế mang sự giao thoa giữa kiểu dáng tinh tế, thanh lịch với nét biến tấu táo bạo.

Đây là 5 mẫu áo sơ mi sang xịn mịn được phụ nữ Pháp ưa chuộng vào mùa hè.

Không giống như xu hướng mini siêu nhỏ của năm ngoái, váy maxi denim đang lên ngôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục