Bão số 4 gây ra một số thiệt hại về tài sản ở miền Trung

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 5:19:44 PM

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, bão số 4 đã gây ra một số thiệt hại về tài sản tại các địa phương ở miền Trung. Các địa phương, các bộ, ngành cần tiếp tục bám sát địa bàn, đảm bảo an toàn cho nhân dân. Khi bão đi qua, khẩn trương hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống.

Thiệt hại ở thôn Chung Tam, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum
Thiệt hại ở thôn Chung Tam, xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum

Theo Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Trị và các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, tình hình thiệt hại ban đầu (tính đến 05h/28/9) như sau: Quảng Trị: 04 người bị thương; 120 nhà bị tốc mái; 180 hàng quán ven biển hư hỏng. Thừa Thiên Huế: 01 người bị thương; 01 nhà bị sập; 10 nhà bị tốc mái. Đà Nẵng: Trạm biến áp (TBA) bị mất điện: 172 trạm (đã khôi phục: 89; chưa khôi phục: 83); khách hàng bị mất điện: 7.832 khách hàng (đã khôi phục: 2.923 khách hàng; chưa khôi phục: 4.909); về nhà: 02 nhà bị tốc mái; cây xanh ngã đổ: 75 cây. Quảng Nam: TBA bị mất điện: 3.997 trạm (chưa khôi phục); còn 372 trạm có điện; khách hàng bị mất điện: 437.934 khách hàng. Quảng Ngãi: Một số nhà dân bị tốc mái (chưa thống kê được cụ thể); một số cây xanh bị ngã đổ (chưa có báo cáo thiệt hại). Kon Tum: 6 xã trên địa bàn huyện KonPlông bị mất điện. Các tỉnh Bình Định, Gia Lai: Chưa có thông tin về thiệt hại.

Để khắc phục hậu quả của bão số 4, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm túc Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của sau bão là áp thấp nhiệt đới, mưa, lũ.

Thống kê, tổng hợp, báo cáo tình hình thiệt hại; huy động lực lượng kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là giúp dân sớm ổn định sinh hoạt và sản xuất; khôi phục hệ thống điện; sửa chữa trường học bị hư hỏng; thu dọn cây ngã đổ, hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông.

Triển khai lực lượng, kiểm tra các khu vực trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, bờ biển để kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó.

Kiểm tra, rà soát hệ thống cơ sở hạ tầng, nhất là các hồ chứa nước, hệ thống đê, kè biển và cửa sông; các công trình viễn thông; các công trình đang thi công dở dang để sẵn sàng triển khai hiệu quả các phương án ứng phó.

Bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 1.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 2.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 3.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 4.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 5.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 6.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 7.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 8.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 9.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 10.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 11.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 12.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 13.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 14.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 15.
Không có thiệt hại về người, Lý Sơn tan hoang sau bão số 4 - Ảnh 16.

Người dân trên đảo Lý Sơn di chuyển khó khăn sau khi bão qua

(Theo dangcongsan.vn)

Các tin khác
Chủ đề Ngày Nước thế giới năm nay là Nước cho hoà bình, tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Trong văn bản gửi đến các bộ ngành, địa phương nhân Ngày nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đề nghị các bộ ngành, địa phương tăng cường năng lực, hiện đại hóa hệ thống quan trắc, dự báo, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, vận hành hiệu quả hệ thống dự báo, cảnh báo sớm, thực hiện dự báo tác động góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái từ đêm 29/2 - 1/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác; trời rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến tử 10-12 độ C (vùng cao 8-10 độC).

Chiều tối và đêm nay (29/2), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Yên Bái. Các khu vực trong tỉnh từ đêm nay (29/2) đến 1/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến tử 10-12 độ C (vùng cao 8-10 độC).

Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn tiếp tục duy trì ở miền Bắc trong hôm nay

Do không khí lạnh liên tục được bổ sung, hôm nay (25/2), miền Bắc tiếp tục mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có nơi dưới 11 độ C

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai (23/2), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa, mưa rào rải rác. Trời chuyển lạnh, vùng cao trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-20 độ C (vùng cao từ 11-13 độ C).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục