Công ty Điện lực Yên Bái diễn tập phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/4/2023 | 5:14:35 PM

YênBái - Vừa qua, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN), xử lý sự cố, an toàn thông tin cấp công ty năm 2023.

Cán bộ, công nhân ngành điện diễn tập thực hành xử lý, khắc phục sự cố về điện do mưa bão gây ra hạng mục tăng cường dây dẫn giữa khoảng.
Cán bộ, công nhân ngành điện diễn tập thực hành xử lý, khắc phục sự cố về điện do mưa bão gây ra hạng mục tăng cường dây dẫn giữa khoảng.

Các phương án PCTT-TKCN, xử lý sự cố, an toàn thông tin được thực hành diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức thực hiện, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp trong xử lý các tình huống sự cố đối với các cấp lãnh đạo và đơn vị công tác ở cả nội dung chỉ huy và thực hiện công việc sao cho hoàn thành nhanh nhất việc khắc phục hậu quả sự cố mà vẫn đảm bảo an toàn.

Lực lượng tham gia diễn tập gồm: Ban Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái; các phòng Kỹ thuật, An toàn, Kế hoạch vật tư, Tổ chức và nhân sự, Công nghệ thông tin, Văn phòng và Trung tâm điều khiển xa của Công ty Điện lực Yên Bái; Điện lực thành phố (ĐLTP) Yên Bái, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Đội sửa chữa Hotline và lực lượng xung kích PCTT- TKCN các điện lực. 

Tình huống giả định là do bão gây mưa lớn và kèm dông sét cường độ lớn gây sự cố ĐZ 473 E12.1. MC 473 E12.1 cắt sự cố và tự đóng lại thành công. Kiểm tra sau mưa bão, ĐLTP Yên Bái phát hiện sét đánh trực tiếp gây tổn thương nặng dây dẫn 02 pha A và B tại khoảng cột 69-4A sang 69-5 ĐZ 473 E12.1. Cột số 69-4A sét đánh làm vỡ sứ bung dây dẫn ra khỏi sứ đỡ, mưa to xói lở làm nghiêng cột, nguy cơ đứt dây đi nhánh rẽ TBA K6A; TBA Lê Văn Tám, TBA Yên Thịnh 1. Nguy cơ đứt dây dẫn điện và cáp quang tại khoảng cột 69-4 sang 69-5. Điểm sự cố thuộc khu vực phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Ngay khi sự cố xảy ra, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN Công ty Điện lực Yên Bái đã thông báo cho các đơn vị chủ động trực sự cố, lực lượng xung kích PCTT- TKCN các điện lực khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình, diễn tập đã đạt các yêu cầu đề ra về khả năng triển khai và ứng phó, khắc phục những thiệt hại do thiên tai trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, cũng kiểm tra khả năng phối hợp, sự chuẩn bị của các đơn vị tham gia diễn tập, rèn luyện kỹ năng phản ứng nhanh, thực hiện tốt an toàn lao động trong khi tiến hành công việc trên lưới điện. Thông qua kết quả diễn tập rút ra bài học kinh nghiệm để điều chỉnh, tăng cường cho phương án xử lý, khắc phục nhanh hậu quả sự cố đường dây và trạm hiệu quả, sát với thực tế. 

Thu Hiền 

Tags Công ty Điện lực Yên Bái diễn tập phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn

Các tin khác
Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Dự báo chiều tối và đêm 29 - 30/3, khu vực vùng núi, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Công nhân Điện lực Yên Bái sửa chữa, bảo dưỡng đường dây trước mùa mưa bão.

Mùa mưa bão năm 2023 sắp bắt đầu và được dự báo có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Yên Bái không nằm trong mắt bão, hay tâm bão nhưng lại thường xuyên phải hứng chịu của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão và nhất là địa hình đồi núi cao, chia cắt bởi nhiều sông suối nên hàng năm có hàng chục đợt thiên tai xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và của, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà  của 
người dân huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ bị sập, đổ và tốc mái.

Dự báo từ đêm 25 đến ngày 26/3, ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ, có mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, có nơi mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trận lốc xoáy đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã làm 46 ngôi nhà ở của nhân dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên từ đêm ngày 21/3 đến ngày 22/3 đã xảy ra lốc xoáy cục bộ làm sập, đổ và tốc mái 46 ngôi nhà ở của người dân trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục