"Toyota cùng em học an toàn giao thông" 2023 đến với học sinh 8 tỉnh, thành

  • Cập nhật: Thứ sáu, 8/12/2023 | 8:47:57 AM

Ngày 9/12, Toyota Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2023 - 2024.

Chương trình được tổ chức dành cho học sinh cấp tiểu học, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông, qua đó nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định khi tham gia giao thông.

Chương trình năm nay bao gồm vòng thi cấp tỉnh và vòng giao lưu cấp quốc gia. Vòng thi cấp tỉnh được tổ chức từ tháng 12/2023 đến tháng 1/2024 tại 8 tỉnh thành Đà Nẵng, Hưng Yên, Kiên Giang, Đồng Tháp, Lào Cai, Bắc Giang, Nghệ An Đắk Lắk. 

Tại đây, các học sinh sẽ tập trung tìm hiểu kiến thức & kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Vẽ tranh tập thể theo đề tài an toàn giao thông và thuyết trình về nội dung bức tranh; Trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca, hò, vè về chủ đề an toàn giao thông. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ được thực hành 1 hoạt động về giáo dục an toàn giao thông và tham gia hội thảo về "Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học”.

Vòng giao lưu cấp quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2024 với sự tham gia của 8 đội đại diện của 8 tỉnh thành. Trong chương trình năm nay, các trò chơi được thiết kế hấp dẫn cùng với phần giao lưu tăng sự tương tác và có tính giáo dục cao. Các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ triển khai trò chơi trực tuyến nhằm tiếp cận với đông đảo học sinh trên nền tảng online.

Áp dụng phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, sau 19 năm triển khai cho gần 5 triệu học sinh tại hơn 460 trường tiểu học thuộc 61 tỉnh thành trên cả nước, chương trình đã ghi nhận những kết quả tích cực, chung tay giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

(Theo TPO)

Các tin khác
Quy định mới về thủ tục cấp, thu hồi Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô. Ảnh tư liệu, minh họa

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 41/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang tích cực cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn trên Quốc lộ 24 khiến 1 người chết, 24 người bị thương.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè 2024 - Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu có phương án điều tiết, phân luồng giao thông hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và nghỉ hè 2024.

Cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45 được đưa vào khai thác từ 30/4/2023.

Thủ tướng yêu cầu tổ chức các điểm dừng nghỉ tạm thời dọc các tuyến cao tốc chưa có trạm dừng nghỉ trong dịp lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục