Hơn 160 đơn vị tham gia Triển lãm nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/10/2022 | 10:07:33 AM

Được tổ chức từ ngày 12-14/10, Triển lãm nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam (Fi Vietnam 2022) đã thu hút hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Các đơn vị sản xuất giới thiệu sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu mới tại Fi Vietnam 2022.
Các đơn vị sản xuất giới thiệu sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu mới tại Fi Vietnam 2022.

Ngày 12/10, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ quốc tế Sài Gòn (SECC), quận 7, TP Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam - Fi Vietnam 2022.

Triển lãm do Hội Lương thực Thực phẩm Tp.HCM (FFA), Hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) và Informa Markets (Nền tảng giao dịch, sáng kiến và phát triển cho các ngành nghề, thị trường chuyên biệt) phối hợp tổ chức.

Triển lãm quy tụ 5.000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả phân khúc ngành, với hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm phân thành khu trưng bày sản phẩm tiêu biểu, khu vực giới thiệu sản phẩm cải tiến và tư vấn thông tin chuyên sâu... Khu vực nguyên liệu đồ uống tập trung những sản phẩm chế biến sẵn và khám phá xu hướng đồ uống mới nhất trong khu vực ASEAN.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 14/10, nhằm giới thiệu nguyên liệu đồ uống và nguyên liệu tự nhiên, cập nhật xu hướng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống; tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh...; ngoài ra, tạo cơ hội cho doanh nghiệp kết nối kinh doanh và mở rộng thị trường hiệu quả; gia nhập vào thị trường nguyên liệu thực và đồ uống Việt Nam. Đây được đánh giá là thời cơ cho ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam khi thị trường toàn cầu đã dần phục hồi và phát triển trở lại.

Trong khuôn khổ triển lãm diễn ra chuỗi hội thảo kỹ thuật và chuyên ngành; chương trình kết nối doanh nghiệp; giải thưởng An toàn thực phẩm cho tài năng trẻ VAFoST... Thông qua đó, khách tham quan có thể cập nhật xu hướng mới trong ngành thực phẩm và đồ uống, tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, phát triển mối quan hệ hợp tác kinh doanh...

(Theo dangcongsan.vn)

Các tin khác
Cơm hến được xác lập kỷ lục châu Á năm 2023 - 2024.

Sau khi Huế lọt top những thành phố có đồ ăn ngon nhất thế giới 2023 - Best Food Cities in the World, đến lượt cơm hến và mè xửng được xác lập kỷ lục châu Á năm 2023 - 2024.

Cốm tươi làng Vòng có màu xanh ngọc tinh khiết, thoang thoảng hương lúa non.

Sau một thời gian tổng hợp và thiết lập hồ sơ đề cử, Tổ chức Kỷ lục châu Á vừa chính thức có quyết định xác lập 10 kỷ lục châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam theo bộ tiêu chí Kỷ lục ẩm thực và đặc sản châu Á năm 2023.

Sáng 2/12, huyện Lục Yên đã tổ chức Hội gói bánh chuối (Pẻng cuổi). Đây là một trong những hoạt động mới, đặc sắc trong chương trình du lịch “Về miền Đất Ngọc” năm nay.

Đầu bếp Đới Thị Ngọc Diệp, Giảng viên Bánh chuyên nghiệp, Học Viện Quốc tế CHM thành phố Hồ Chí Minh đoạt Giải Nhất chung cuộc.

Đầu bếp người Việt Nam vừa giành giải Nhất Cuộc thi đầu bếp Quốc tế Culinary Challenge “CATRION Jet Setters Platte”. Đây là giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch Onboard Châu Á – Thái Bình Dương (APOT Asia) 2023 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng trong 3 ngày từ (26/11/-28/11/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục