222 món ăn từ dừa được nấu nướng công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến nấu nướng, trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị dừa Bến Tre.
Lần đầu tiên tại Hà Nội có một lễ hội ẩm thực với các món ăn được sáng tạo từ trứng, do các đầu bếp nổi tiếng thực hiện. Lễ hội sẽ diễn ra từ 13 đến 18 giờ ngày 26/6 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam (Triển lãm Vân Hồ), Hà Nội.
Bánh mì, bánh cam, phở bò và bánh bột lọc là 4 món ăn Việt Nam được CNN bình chọn là ngon nhất thế giới.
Tối 27/4, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức Lễ xác lập kỷ lục Việt Nam về "Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên", đồng thời trao giải cuộc thi The Future Chef 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
YBĐT - Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì không thể ngờ vùng đất Yên Bái lại có nhiều món ngon, độc đáo và hấp dẫn đến vậy. Đầu xuân xin giới thiệu tới các bạn một số món đặc sản khó quên.
YBĐT - Cảm nhận trong chúng tôi khi thưởng thức mỗi món ăn là sự khéo léo của đôi bàn tay người phụ nữ Thái cùng tình cảm nồng ấm, tấm lòng mến khách chân thành của những con người hiền lành, mộc mạc.
YênBái - YBĐT- Trong các chuyến du lịch về miền Tây Bắc, một trong những điều khiến du khách vô cùng thích thú chính là ẩm thực nhà sàn. Du khách không chỉ được thưởng thức những món ăn thơm ngon, lạ miệng mà còn được hưởng một khung cảnh thanh bình, nên thơ.
YênBái - YBĐT - Đến mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải vào khoảng tháng 9 hay tháng 10, du khách không chỉ được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín mà còn được hoà mình với các lễ hội, phiên chợ vùng cao và thưởng thức các món ẩm thực mang đậm bản sắc văn hoá của đồng bào Tây Bắc, trong đó có món bánh dày đặc sản của đồng bào dân tộc Mông. Xin giới thiệu những hình ảnh độc đáo về món bánh dày trên quê hương Mù Cang Chải.
YênBái - YBĐT - Tiếp nối sau đêm khai mạc Tuần Văn hóa -Du lịch Mường Lò 2015 và vinh danh xòe Thái – Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, sáng ngày 13/9, thị xã Nghĩa Lộ phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Hội chợ Thương mại - Ẩm thực miền Tây 2015.
YênBái - YBĐT - Đến La Pán Tẩn, Mù Cang Chải du khách không chỉ được đắm mình vào vẻ đẹp của những rừng thông thơ mộng, những thửa ruộng bậc thang nổi tiếng đã được công nhận là Di tích danh thắng quốc gia mà còn được thưởng thức một loại rượu thơm ngon có tiếng của đồng bào dân tộc Mông nơi đây- đặc sản rượu thóc.
Đối với đồng bào Dao đỏ ở Yên Bái, đón Tết cổ truyền, ngoài những lễ vật như xôi, thịt, rượu thì không thể thiếu những chiếc bánh chưng gù truyền thống để thờ cúng tổ tiên. Để làm được một chiếc bánh chưng gù phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trước hết cần chọn được những nguyên liệu tốt: gạo phải là loại gạo nếp nương ngon, đỗ xanh là loại đỗ hạt nhỏ, ruột vàng, thịt lợn ba chỉ ngon và lá dong dáng đẹp.