Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ phẫu thuật thành công ca bệnh sỏi niệu quản lạc chỗ hiếm thấy

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/11/2023 | 3:22:07 PM

YênBái - Ngày 27/11, bệnh nhân Trần Quốc Đ. 67 tuổi, ở phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, tiểu đường dùng thuốc thường xuyên.

Các bác sỹ Khoa ngoại, Bệnh viên Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi
Các bác sỹ Khoa ngoại, Bệnh viên Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi "tán sỏi ngược dòng" cho bệnh nhân Đ.

Sau khi thăm khám, ông Đ. được chẩn đoán bị sỏi niệu quản/ thận niệu quản trái lạc chỗ. Đây là nguyên nhân gây ra những cơn đau quặn thận cho bệnh nhân.

Sỏi niệu quản là bệnh lý thường gặp, nhưng sỏi niệu quản trên nền bệnh thận và niệu quản lạc chỗ lại cực kỳ hiếm gặp.

Với sự hợp tác của bệnh nhân và thăm khám kỹ lưỡng, các bác sỹ Khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi "tán sỏi ngược dòng" cho bệnh nhân. Hiện sức khỏe của bệnh nhân Đ. đã ổn định.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ phát hiện và can thiệp thành công ca bệnh sỏi niệu quản lạc chỗ hiếm thấy.

Văn Tuấn - Đặng Phương Lan

Tags Bệnh viện Nghĩa Lộ khám chữa bệnh sỏi niệu quản chẩn đoán

Các tin khác
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp

Ngày 19-4, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế và một số bộ, ngành, địa phương về "Đề án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế giai đoạn 2023-2030".

Nội soi không được khuyến khích cho đến khi 45 tuổi.

Theo vox.com, những người trưởng thành ở độ tuổi sung sức nhất, thường có bề ngoài khỏe mạnh, đang chết vì những căn bệnh ung thư ác tính.

Sản phẩm Detox Táo chứa chất cấm mà bệnh nhân sử dụng

Ngày 18/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa Sibutramine là chất cấm sử dụng trong thực phẩm. Đã có bệnh nhân bị ngộ độc sản phẩm này khiến sức khỏe bị tổn hại nặng nề.

Ảnh minh họa

Ngày 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết vừa tiếp nhận hai bệnh nhân nam bị suy gan do uống thuốc nam không rõ nguồn gốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục