Hàn Quốc đưa robot vào trường dạy tiếng Anh cho học sinh

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/11/2023 | 8:46:21 AM

Robot gia sư đóng vai trò như một trợ giảng trong lớp học và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản xứ.

Robot dạy tiếng Anh
Robot dạy tiếng Anh "Engkey" tại một trường tiểu học ở Daegu, phía đông nam Seoul

Văn phòng giáo dục thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ngày 29-11 cho biết "robot gia sư tiếng Anh" sẽ được đưa vào các trường tiểu học và trung học ở thủ đô trong năm 2024 để hỗ trợ học sinh luyện tập giao tiếp 1-1 bằng tiếng Anh.

Trong chương trình thử nghiệm vào tháng 3-2024, robot hỗ trợ dạy tiếng Anh sẽ được cấp cho năm trường tiểu học và trung học cơ sở ở Seoul.

Theo Yonhap, việc sử dụng robot trong dạy tiếng Anh cho học sinh nhỏ tuổi là một phần nỗ lực của cơ quan giáo dục Seoul nhằm củng cố môn tiếng Anh ở các trường công lập.

Do một công ty tư nhân phát triển, robot này được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Có vẻ ngoài giống như một robot phục vụ nhà hàng, robot này có thể nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh với học sinh.

Bên cạnh đó, robot gia sư cũng đóng vai trò như một trợ giảng trong lớp học và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh như người bản xứ. Robot gia sư cũng sẽ tùy chỉnh chương trình học 1-1 cho mỗi học sinh, bao gồm cả việc sửa lỗi phát âm cho từng em.

Văn phòng giáo dục Seoul cho biết sẽ mở rộng việc ứng dụng robot nếu chương trình thử nghiệm mang lại kết quả tích cực.

(Theo TTO)

Các tin khác
Trường Tiểu học và THCS Hiệp Hòa.

Tổ chức dạy học vào ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sờ (THCS) Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình bị xem xét kiểm điểm.

Các gian trưng bày sản phẩm dự thi khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc, tại Hà Nội. Ảnh tư liệu

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quy chế Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, có hiệu lực thi hành kể từ 27/5/2024, thay thế cho các Thông tư trước.

Quang cảnh Hội thảo

Chiều 19/4, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD&ĐT) Yên Bái phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông tại Trường THPT Nguyễn Huệ.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn tham quan các sản phẩm trưng bày tại Giao lưu “Nét chữ - Nết người” cấp huyện năm 2024 được tổ chức ngày 17/4 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Chấn vừa tổng kết Giao lưu “Nét chữ - Nết người” cấp huyện cấp tiểu học, năm học 2023- 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục